Dành thời gian nắm bắt thực tiễn, đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND thành phố
Cập nhật lúc17:03, Thứ Tư, 18/05/2016 (GMT+7)

 

Đồng chí Nguyễn Hải Bình, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng, ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 1.
Đồng chí Nguyễn Hải Bình, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng, ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 1.

- Đồng chí cho biết, những nội dung chủ yếu trong chương trình hành động của mình khi thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố nếu trúng cử!

 

- Tôi được vinh dự, giới thiệu là ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa 15, tại đơn vị bầu cử số 1 gồm huyện Bạch Long Vỹ, Cát Hải và quận Hồng Bàng.

 

Nếu được cử tri tín nhiệm, lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND thành phố, tôi dành thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đưa tiếng nói của nhân dân đến HĐND thành phố; thực sự trở thành cầu nối giữa nhân dân các quận, huyện Bạch Long Vỹ, Cát Hải, Hồng Bàng với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Trên cơ sở đó, tôi cùng với các đại biểu HĐND thành phố đề xuất, thảo luận, xây dựng được những nghị quyết có tính khả thi cao góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 với mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

 

- Xây dựng hệ thống chính trị của quận Hồng Bàng ngày càng vững mạnh, trong sạch, với  tổ chức, bộ máy con người chuyên nghiệp, gần dân, lắng nghe dân; tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức và xây dựng thành công Chính quyền điện tử

 

- Hồng Bàng phấn đấu trở thành đơn vị có số thu ngân sách dẫn đầu thành phố; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng đô thị như: Khu đô thị Vinhomes Riverside và khu tái định cư, Khu đô thị Him Lam và tuyến đường nối Quốc lộ 5, cầu Hoàng Văn Thụ kết nối với khu đô thị Bắc sông Cấm, cầu Trại Chuối kết nối sang An Đồng,..; chỉnh trang đô thị theo hướng giữ được nét đô thị cổ, thống nhất trang trí mặt tiền các cơ quan và nhà dân, nâng cấp hệ thống chiếu sáng, đường hè, cây xanh, tạo diện mạo mới theo yêu cầu của thiết kế đô thị xanh hiện đại;

 

- Xây dựng mới và nâng cao điều kiện sinh hoạt của nhân dân ở các khu chung cư cao tầng đã xuống cấp. Có chính sách quan tâm hơn nữa đối với cán bộ cấp cơ sở ở phường, tổ dân phố, khu dân cư; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công, người già, hoàn cảnh khó khăn... 

 

- Chung tay xây dựng nông thôn mới với huyện Tiên Lãng bằng việc hỗ trợ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tiêu thụ nông sản, giải quyết việc làm cho người đến tuổi lao động.

 

- Đối với huyện đảo Cát Hải và Bạch Long Vỹ, đây là những địa phương có vị thế địa chính trị, địa kinh tế đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển không chỉ của thành phố mà còn cả đất nước. Do đó, việc xây dựng, phát triển và  gìn giữ Cát Hải, Bạch Long Vỹ không chỉ của riêng người dân địa phương cần có sự chung tay của cả thành phố. Với trách nhiệm Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, người đại biểu nhân dân, tôi sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân Cát Hải hiện thực hóa Kết luận 15-KL/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ xây dựng và phát triển huyện Cát Hải theo hướng “du lịch- dịch vụ cảng biển” bằng những giải pháp thiết thực: tăng cường hoạt động quảng bá du lịch Cát Bà với quy mô, bài bản hơn; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp xanh, chất lượng cao gắn với phát triển sản phẩm mang nét đặc trưng của Cát Hải như: cây hồng hoa, gà Liên Minh, tu hài, mô hình “bè nuôi thủy sản xanh”.

 

- Với vị trí đặc biệt trọng yếu về quốc phòng, phát triển Bạch Long Vỹ theo mô hình kinh tế đảo tiền tiêu, một trung tâm hậu cần nghề cá và tìm kiếm cứu nạn của các tỉnh phía Bắc, gắn kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi sinh, môi trường khu bảo tồn biển Bạch Long Vỹ.

 

 Để Cát Hải, Bạch Long Vỹ phát huy lợi thế vốn có, tôi sẽ góp phần đề xuất, xây dựng cơ chế đầu tư, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về giao thông kết nối với đất liền, cung cấp ổn định điện, nước ngọt và nâng cao năng lực y tế, xử lý rác thải, lưu thông tiền tệ,... cho các địa phương này.

 

- Chương trình này được thực hiện sẽ đem lại lợi ích gì cho cộng đồng, nơi đồng chí ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021?

Thời gian qua, với trách nhiệm của Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng, tôi suy nghĩ về nhiều giải pháp đưa Hồng Bàng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng. Việc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với người dân được tôi thực hiện hiệu quả, được người dân trong quận ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, quận xây dựng và thực hiện nhiều chương trình có hiệu quả thiết thực.

 

Đáng kể như việc thực hiện thí điểm chính quyền điện tử của quận tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi tiếp cận, giao tiếp, giải quyết công việc với các cơ quan hành chính; chất lượng đội ngũ cán bộ công chức ngày càng nâng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của quận trung tâm thành phố. Việc đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm nêu trên tạo đà việc phát triển, mở rộng đô thị, dịch vụ, thương mại, thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động. Đối với huyện đảo Cát Hải, Bạch Long Vỹ việc tháo gỡ những khó khăn về giao thông kết nối với đất liền hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật về cung cấp nước sạch, xử lý rác thải,...sẽ tăng sự kết nối giữa đảo với đất liền, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, bảo đảm sự phát triển bền vững.

 

-        Trân trọng cảm ơn đồng chí!

 

Thu Thủy thực hiện

 

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Các tin khác
.