Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố:
Phát huy kết quả, nhân tố mới của năm 2016, tự tin, phấn khởi, quyết tâm cao giành thắng lợi trong năm 2017
Cập nhật lúc18:38, Thứ Bảy, 31/12/2016 (GMT+7)

Hải Phòng chào đón năm mới 2017 với niềm phấn khởi và tự hào vì đã đạt được những kết quả nổi bật, ấn tượng ngay trong năm đầu đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Nhiều cơ hội mới, vận hội mới tốt đẹp hơn đang được hiện thực hóa nhưng phía trước còn không ít chông gai, thử thách. Những thành tựu đạt được là rất đáng tự hào nhưng cũng tới lúc  phải nghĩ xa, trông rộng hơn vì một Hải Phòng văn minh, hiện đại và thịnh vượng. Những dự cảm tốt lành, những băn khoăn trăn trở và niềm tin tưởng vào ý chí, bản lĩnh, tinh thần hành động quyết liệt của Hải Phòng được đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đề cập tới trong cuộc phỏng vấn dành cho Báo Hải Phòng trước thềm năm mới 2017.

 

 
 
-  Năm 2016 thực sự mang lại nhiều niềm vui lớn cho thành phố. Chủ tịch có cảm nhận sâu sắc gì về năm qua và tinh thần hành động quyết liệt của Hải Phòng?
 
-  Năm 2016, trong bối cảnh có nhiều khó khăn chung và riêng, thành phố lại phải giải quyết một khối lượng công việc rất lớn với yêu cầu cao, quyết tâm tạo ra những đột phá mới nên áp lực không nhỏ. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Hải Phòng đã tập trung xử lý nhiều việc khó để phấn đấu thực hiện nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về nhiệm vụ năm 2016 ở mức cao nhất, đồng thời dành nhiều công sức thực hiện các nhiệm vụ quan trọng do Trung ương Đảng, Chính phủ giao, kể cả một số nhiệm vụ thành phố thấy cần thiết phải làm ngay để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố và chuẩn bị cho bước phát triển mạnh mẽ, bền vững của thành phố trong những năm tiếp theo. 
 
Có thể nói, năm qua, cả thành phố đã cố gắng, quyết tâm cao và kết quả đạt được rất đáng trân trọng. Hải Phòng hoàn thành xuất sắc hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu, quốc phòng an ninh được giữ vững; chủ đề năm “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” được triển khai quyết liệt, tạo sự chuyển biến rõ nét và đạt hiệu quả cao. Đáng chú ý là Hải Phòng trở thành điểm sáng của cả nước trong nhiều lĩnh vực mà nổi bật là tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 11%, là mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây và gấp 1,7 lần bình quân chung cả nước; chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 17,02%, cũng là  mức tăng cao nhất từ năm 2008 trở lại đây và gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước; thu ngân sách nội địa đạt 17.000 tỷ đồng, tăng hơn 32% so với năm 2015, đạt 133,4% dự toán do Trung ương giao và vượt mức dự toán HĐND thành phố giao 9%; sản lượng hàng hóa thông qua Cảng cán mốc hơn 80 triệu tấn với mức tăng trưởng hơn 17%... Đặc biệt, Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI với gần 3 tỷ USD, tăng hơn 5 lần so với năm 2015. Cùng với đó là nguồn vốn lớn trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước đầu tư tại Hải Phòng. Một làn sóng đầu tư mới đang dồn dập tới thành phố thể hiện ở 27 dự án đầu tư được ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016 với tổng nguồn vốn đăng ký lên 12,85 tỷ USD cùng nhiều dự án mới khác. Sức hấp dẫn của Hải Phòng ngày càng tăng cao khi hàng loạt các công trình kết cấu hạ tầng được khánh thành, khởi công. Các lĩnh vực khác như kim ngạch xuất khẩu, thu hút khách du lịch đều tăng trưởng khá cao. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1%; các chính sách về an sinh xã hội, nhất là với gia đình có công được quan tâm kịp thời, mức hỗ trợ từ ngân sách  gấp 2,4 lần so với năm 2015. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường, thành phố tập trung sắp xếp, kiện toàn tổ chức cán bộ và bộ máy hành chính; công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả quan trọng. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng-an ninh được giữ vững; đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ thành phố năm 2016, được Quân khu Ba đánh giá cao… 
 
- Thưa đồng chí Chủ tịch, để góp phần đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi như vậy, UBND thành phố đã có sự đổi mới như thế nào trong công tác chỉ đạo, điều hành?
 
-  Năm 2016, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, HĐND thành phố, xử lý trực tiếp, kịp thời, kiên quyết từng vấn đề, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường phân cấp cho các địa phương, sở, ngành nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo cũng như trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị. Một nét mới nữa là UBND thành phố chỉ đạo rà soát thường xuyên tất cả các nhiệm vụ đã giao cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị, làm rõ tiến độ thực hiện và nguyên nhân chậm trễ, thẳng thắn phê bình, nhắc nhở các địa phương, đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ được giao, còn có tâm lý ỷ lại, trông chờ vào cấp trên. UBND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp tham gia các giải pháp về phát triển KTXH của các cơ quan; lắng nghe ý kiến doanh nghiệp và tổ chức đối thoại thường xuyên, hằng tháng với doanh nghiệp, giải quyết kịp thời nhiều khó khăn, vướng mắc; giải trình và xử lý kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố. Với tinh thần đó, năm 2016, UBND thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ trọng tâm đạt hiệu quả cao như: tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch 5 năm, rà soát điều chỉnh bổ sung các quy hoạch phù hợp với tình hình và định hướng mới của giai đoạn tăng trưởng đột phá; tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp; tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách Nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác đầu tư, tập trung xây dựng các công trình trọng điểm, nhất là hạ tầng giao thông; tăng cường công tác quản lý, phát triển đô thị; bảo vệ môi trường; bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao đời sống nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ… 
 
-  Hải Phòng nhìn nhận như thế nào về những hạn chế, yếu kém, bất cập, thưa đồng chí Chủ tịch? 
 
-  Bên cạnh những kết quả nổi bật, Hải Phòng còn một số hạn chế, yếu kém. Trong đó đáng chú ý là một số dự án công nghiệp lớn chưa hoạt động theo đúng công suất thiết kế. Sản xuất nông nghiệp chưa có bước tiến bộ mới; tái cơ cấu nông nghiệp chưa đạt kết quả cao; chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016 chưa đạt về số xã đăng ký hoàn thành 19 tiêu chí; việc làm đường giao thông nông thôn chưa theo đúng tiến độ. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng một số dự án lớn trên địa bàn thành phố vẫn chưa đạt yêu cầu, làm chậm tiến độ của dự án. Trong thu ngân sách  vẫn chưa giải quyết dứt điểm được tình trạng trốn thuế, buôn bán hóa đơn bất hợp pháp và nợ đọng thuế, thất thoát thuế. Công tác kiểm soát về môi trường đối với các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất cần phải được quan tâm nhiều hơn, nhất là công tác hậu kiểm về môi trường. Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang có nhiều khó khăn, bất cập. 
 
Còn có tình trạng kỷ cương, kỷ luật công vụ chưa nghiêm; một số sở, ngành, địa phương thiếu chủ động và chậm thực hiện nhiệm vụ; chất lượng tham mưu của một số ngành còn chưa đạt yêu cầu, còn tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, quan liêu trong tham mưu, không có sáng kiến trong đề xuất giải quyết các tình huống thực tế phát sinh; chất lượng quản lý nhà nước ở các cấp, ngành, nhất là quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, đầu tư công còn nhiều yếu kém, bất cập, thiếu chủ động phối  hợp… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là tại một số địa phương khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện các dự án. Vẫn có tình trạng ùn tắc giao thông trên một số tuyến đường, nhất là các tuyến lưu thông hàng hóa qua cảng. Việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về thu hồi đất đối với các dự án chậm đưa vào sử dụng; xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản chưa được như kỳ vọng… Tất cả những vấn đề này sẽ được tập trung xử lý trong năm 2017 để khắc phục và tạo ra sự chuyển biến rõ nét theo hướng tích cực hơn. 
 
-  Chủ đề “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” tiếp tục được lựa chọn cho năm 2017. Thành phố sẽ làm gì để tạo sức bật cho mục tiêu này, thưa đồng chí Chủ tịch?
 
- Trong những năm qua, thành phố đã tập trung cao độ cho công tác thu ngân sách và kêu gọi đầu tư, nhưng vẫn chưa tương xứng so với tiềm năng và so với nhiều tỉnh, thành phố khác. Vì vậy, năm 2017, thành phố tiếp tục lựa chọn chủ đề này, mục tiêu là tạo ra sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả cao hơn nữa khơi dậy mọi tiềm năng, lợi thế của thành phố. 
 
 
Cụ thể, sẽ phấn đấu tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 77.700,3 tỷ đồng, trong đó: thu nội địa 21.500,3 tỷ đồng, tăng 4500 tỷ đồng so với số thực hiện năm 2016); thu hút 2,4 tỷ USD vốn FDI và tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 64.600 tỷ đồng. Đây là yêu cầu nhiệm vụ rất cao, đòi hỏi sự phấn đấu nỗ lực rất lớn. 
 
UBND thành phố xác định, về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, sẽ có nhiều giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh, giảm tối đa các chi phí khởi nghiệp; phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư, huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, các công trình, dự án lớn, cung ứng dịch vụ công; tập trung cao giải quyết các thủ tục về đầu tư, kinh doanh và công tác giải phóng mặt bằng; tập trung tiếp tục triển khai 27 Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư, đã được ký kết tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016; phấn đấu khởi công 14 dự án trong năm 2017. 
 
Về tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách Nhà nước, thành phố tiếp tục triển khai tốt công tác phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách; tập trung cao cho việc xử lý các hành vi trốn, lậu thuế, buôn bán hóa đơn bất hợp pháp và chuyển giá; quản lý chặt chẽ và tăng thu qua các hoạt động kinh doanh xăng dầu; thực hiện việc luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ thuế, đặc biệt là các cán bộ thường xuyên làm việc, tiếp xúc với doanh nghiệp; tiếp tục tạo điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp, chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn Hải Phòng hạch toán độc lập và nộp thuế tại Hải Phòng; triển khai ngay từ đầu năm việc thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn theo Nghị quyết của HĐND thành phố... Trong chi ngân sách, tiếp tục có những đổi mới trong phân cấp quản lý vốn đầu tư công, sử dụng hợp lý, hiệu quả, giải ngân kịp thời các nguồn vốn đầu tư công đáp ứng yêu cầu phát triển; tiến hành sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với tăng cường triển khai cơ chế tự chủ về tài chính tại các đơn vị này để giảm áp lực cho chi ngân sách; triệt để tiết kiệm chi, gắn việc bố trí các dự án, nhiệm vụ chi với khả năng cân đối nguồn lực…
 
 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công nút giao thông khác mức đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm.		Ảnh: Duy Lê

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thi công nút giao thông khác mức đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ảnh: Duy Lê

 
-   Năm 2017, dự báo thành phố Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục như một đại công trường. Tiến độ các dự án được xác định các mốc thời gian như thế nào để thực hiện, thưa đồng chí Chủ tịch?
 
-  Năm 2017, thành phố tập trung nguồn lực, kiên quyết trong chỉ đạo, điều hành để bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch tiến độ các công trình, dự án trọng điểm năm 2017 của thành phố. Theo đó, dự kiến, trong năm 2017 sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng 12 công trình về kết cấu hạ tầng và các lĩnh vực khác. Cụ thể, trong quý 1 sẽ khánh thành dự án nút giao thông khác mức giữa đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm; dự án sân golf đảo Vũ Yên; dự án Đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco (giai đoạn 1). Trong quý 2 sẽ khánh thành dự án cầu và đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện; dự án mở rộng đường trục qua Khu công nghiệp Đình Vũ (đường 356); dự án cầu Bạch Đằng; phần dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng sử dụng nguồn vốn trong nước. Trong quý 3 khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn; dự án đường trục Tây Nam Khu Công nghiệp Đình Vũ;  dự án LG Display. Quý 4 khánh thành dự án LG Innotek; dự án công viên cây xanh Tam Bạc; cơ bản hoàn thành Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.
 
Đồng thời, năm 2017, thành phố dự kiến khởi công 11 công trình khác và xác định rõ thời điểm thực hiện như quý 1: Khởi công dự án tuyến đường bộ ven biển; dự án xây dựng khu cảng hàng hóa, bến tầu du lịch, ga cáp treo tại đảo Cát Hải do Tập đoàn Sun Group đầu tư với số vốn 4.942 tỷ đồng. Quý 2 khởi công dự án xây dựng tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, tổng mức đầu tư 363 tỷ đồng; dự án Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, tổng mức đầu tư 250 triệu USD; dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường máng nước từ chân cầu Bính nối với đường 359 tại thị trấn Núi Đèo, tổng mức đầu tư 486 tỷ đồng; xây dựng 10-15 tòa chung cư cao 15 – 20 tầng thay thế chung cư cũ. Quý 3 khởi công dự án mở rộng khuôn viên Nhà Tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân; cải tạo, nâng cấp QL37 (tỉnh lộ 17B cũ) và xây dựng tuyến đường mới  tả kênh Chanh Dương, tổng mức đầu tư 819 tỷ đồng; dự án sân golf An Lão, tổng mức đầu tư 72 triệu USD; dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp và vui chơi giải trí FLC Đồ Sơn, với tổng mức đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng. Quý 4 khởi công xây dựng nhà ga số 2 Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2.800 tỷ đồng do Công ty cổ phần Hàng không Vietjet làm chủ đầu tư; dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị Bắc Sông Cấm – hợp phần hệ thống giao thông, theo hình thức BT; dự án xây dựng và phát triển hạ tầng KCN Tràng Duệ giai đoạn 3, tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng
 
- Đây là một tiến độ rất sát sao và cụ thể, một khối lượng công việc rất lớn. Hệ thống chính quyền các cấp có sự chuẩn bị như thế nào, thưa đồng chí Chủ tịch?
 
-  Hệ thống chính quyền các cấp cần phát huy cao hơn nữa tinh thần hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc là thước đo, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương thực thi công vụ và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia, phối hợp giải quyết công việc, kịp thời đề xuất các giải pháp giải quyết thấu đáo những yếu kém, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, bảo đảm thực hiện tốt trách nhiệm giải trình, trách nhiệm cá nhân. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cần quyết liệt, khẩn trương hơn, linh hoạt và chủ động hơn để đáp ứng yêu cầu tiến độ xây dựng và giải ngân các dự án. 
 
-  Một số chỉ tiêu kinh tế năm 2017 được xây dựng ở mức khá cao. Đồng chí  đánh giá như thế nào về khả năng thực hiện và thành phố sẽ tập trung vào các giải pháp gì, thưa đồng chí Chủ tịch?
 
-  Năm 2017, Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế GRDP ở mức 12,5-13%; các chỉ tiêu khác như thu ngân sách, sản lượng hàng qua Cảng, du lịch, xây dựng nông thôn mới… đều ở mức cao. Với những kết quả đạt được của năm 2016, với quyết tâm cao, đồng bộ của các ngành, các cấp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tôi tin tưởng Hải Phòng sẽ hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Ngoài các giải pháp như đã nói ở trên, thành phố sẽ tập trung hoàn thành đề án rà soát, điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện đề án điều chỉnh cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh nền kinh tế thành phố; tạo đột phá trong phát triển dịch vụ cảng; vận tải biển; logistics, hàng không, tài chính - ngân hàng, thương mại, du lịch; xây dựng thương hiệu du lịch Hải Phòng; tiếp tục triển khai đề án chính quyền điện tử thành phố; tăng cường cải cách hành chính, thực hiện đúng quy trình ISO tại các cơ quan, đơn vị; giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng thành phố bình an, thân thiện; thực hiện tốt các chương trình phát triển văn hóa, con người, bảo đảm công bằng xã hội và nâng cao đời sống nhân dân; phát huy tính năng động, sáng tạo và nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ CBCC cũng như mỗi người dân, cùng đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.
 
Nhiệm vụ của năm 2017 rất quan trọng và nặng nề. Nhưng với kết quả đã đạt được, với những định hướng lớn đã được đề ra, dưới sự lãnh đạo của Trung ương và Thành ủy, sự giám sát của HĐND thành phố, sự điều hành linh hoạt và quyết liệt của UBND thành phố, với sự đồng tình, phấn đấu cao của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, tôi tin tưởng nhất định thành phố chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017 và chủ đề năm “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của thành phố, tạo đà để hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020, đưa Hải Phòng phát triển đột phá.
 
Nhân dịp năm mới 2017, qua Báo Hải Phòng, tôi gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân dân, các sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và bạn bè quốc tế. Chúc một năm mới đoàn kết, vững vàng trước mọi sóng gió, thành công và hiệu quả.
 
-  Trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND thành phố!
 
                   
 
Hồng Thanh thực hiện
Các tin khác
.