Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Hải Phòng thành một cực tăng trưởng của vùng bằng nguồn vốn xã hội hóa
Cập nhật lúc21:26, Thứ Hai, 26/06/2017 (GMT+7)

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề tại Câu lạc bộ Bạch Đằng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, chiều 26-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành của Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, đánh giá kết quả chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, 6 tháng đầu năm 2017, thành phố có những bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực; đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả nước. Thủ tướng nhận xét: Thành phố đã có sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy, cách làm, cùng sự đoàn kết, thống nhất cao, từ đó, nâng cao hiệu quả quản lý điều hành và quyết liệt thực hiện; tiếp tục cơ cấu lại chi ngân sách, tăng cường kỷ luật… Cũng nhờ đó, các chỉ số kinh tế-xã hội của thành phố đạt mức cao.

Phân tích cơ cấu GRDP của địa phương trong bình diện chung của GDP cả nước, Thủ tướng cho rằng, trong mục tiêu tăng trưởng chung của cả nước là 6,7% thì Hải Phòng phải phấn đấu đạt chỉ tiêu 14% trong năm 2017.

Đối với những đề nghị cụ thể của thành phố về phương hướng triển khai các công trình hạ tầng cơ sở, giao thông quan trọng, Thủ tướng đề nghị thành phố phải có ý tưởng xây dựng Hải Phòng thành một cực tăng trưởng của vùng và phải bằng nguồn vốn xã hội hóa chứ không chỉ dựa vào ngân sách Nhà nước, bởi trên thực tế, Hải Phòng có điều kiện để làm việc này. Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành, xây dựng cơ chế theo định hướng này để hỗ trợ, chung tay với Hải Phòng./.

.

(Theo TTXVN)

.