Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa 15
Cập nhật lúc10:01, Thứ Bảy, 08/07/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 7-7, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa 15.

 

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Bình truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Thường trực HĐND thành phố, yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ quan liên quan tập trung chỉ đạo để làm tốt các công việc chuẩn bị phục vụ kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố. Các sở, ngành rà soát lại toàn bộ các nội dung dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, chủ động phối hợp với các Ban của HĐND thành phố thẩm định, tiếp thu các ý kiến góp ý, tránh tình trạng nội dung dự thảo không trùng khớp với nội dung trình bày tại kỳ họp. Đối với các đề án trình tại kỳ họp, giám đốc các sở, ngành liên quan phải trực tiếp kiểm tra và chịu trách nhiệm trước HĐND thành phố về nội dung. Do thời lượng kỳ họp HĐND thành phố lần này rút xuống 2,5 ngày nên tất cả các nội dung trình bày tại kỳ họp phải cân nhắc kỹ về thời lượng, cẩn trọng trong việc rút gọn nội dung tờ trình; việc trình bày tờ trình tại kỳ họp phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về thời gian.

 

Về vấn đề giải trình kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành phải chuẩn bị kỹ lưỡng, đi thẳng vào vấn đề, giải trình rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Văn phòng UBND thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị tốt báo cáo kinh tế- xã hội và nội dung giải trình của Chủ tịch UBND thành phố, cân đối hợp lý giữa các nội dung giải trình. Về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các sở: Giáo dục - Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội chuẩn bị kỹ, đi trực diện vào vấn đề đại biểu HĐND thành phố và cử tri quan tâm. Với các sở, ngành trả lời cam kết thực hiện tại kỳ họp trước như việc thu hút đầu tư FDI, hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ hay vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường phải chỉ rõ những việc làm được nhưng tránh kể công; nghiêm túc nhận trách nhiệm với những việc chưa làm được; chỉ rõ khó khăn, vướng mắc và biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Phó  chủ tịch Thường trực UBND thành phố lưu ý Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tập trung xử lý các thông tin liên quan đến kỳ họp.

.