Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Văn nghệ sĩ Việt Nam vẫn một lòng theo Đảng, theo cách mạng
Cập nhật lúc10:02, Thứ Bảy, 05/08/2017 (GMT+7)

Chiều 4-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam và các hội chuyên ngành Trung ương. Đây là lần đầu trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ, tìm hiểu đời sống, hoạt động sáng tạo và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ sáng tác, biểu diễn và sưu tầm văn học nghệ thuật nước nhà. Trên cơ sở đó, Chính phủ sẽ có những biện pháp hỗ trợ để giới văn nghệ sĩ tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật, phản ánh sâu sắc hiện thực đất nước, thành tựu của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.     Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Ảnh: TTXVN

 

Cùng dự buổi làm việc có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

 

Trong số các kiến nghị được nêu ra tại buổi làm việc, vấn đề trung tâm và cũng là bức xúc lớn nhất ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh tại buổi làm việc chính là nội dung trong dự thảo Luật về Hội đang được Bộ Nội vụ xây dựng.

Cho ý kiến về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành và nhất trí cao với quan điểm của các văn nghệ sĩ, lãnh đạo Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam và các tổ chức thành viên.

Với tư cách Thủ tướng Chính phủ, tôi hoàn toàn ủng hộ như tinh thần Nghị quyết 23 đã nêu, đây là tổ chức chính trị- xã hội-nghề nghiệp phục vụ sự nghiệp Cách mạng của dân tộc đặt dưới lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, văn hóa, văn học nghệ thuật có vai trò đặc biệt trong đời sống kinh tế xã hội, điều này đã được thể hiện rõ qua các Nghị quyết 33, Nghị quyết 11 của Đảng.

 

Thủ tướng đánh giá những ý kiến của các văn nghệ sĩ tại buổi làm việc là hết sức tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của giới văn nghệ sĩ. “Thấy được các đồng chí một lòng theo Đảng, theo cách mạng, gắn với sự nghiệp cách mạng và chính các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta”, Thủ tướng khẳng định.

 

TTXVN

.