Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ
Cập nhật lúc09:59, Thứ Hai, 04/09/2017 (GMT+7)

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 và 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 2-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

 

Tại Nhà 67 - nơi Bác Hồ từng sống và làm việc trong những ngày tháng cuối cùng trước khi về cõi vĩnh hằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, người suốt đời cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Người tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.                                                      Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Người tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Ảnh: TTXVN

 

Thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: trong giai đoạn cách mạng mới của Đảng, của dân tộc, càng phải tuyệt đối trung thành với lý tưởng, đường lối của Đảng, với con đường mà Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Tổng Bí thư mong muốn anh chị em cán bộ, nhân viên Khu di tích, bằng công việc hằng ngày, kể những câu chuyện cụ thể về Bác Hồ, qua đó chuyển tải và làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác lan tỏa sâu rộng trong đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế mỗi khi về viếng Người. Đồng thời, mỗi cán bộ, nhân viên Khu di tích cần không ngừng rèn luyện, phấn đấu trong công tác và cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác.

 

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm ao cá Bác Hồ, gặp gỡ, nói chuyện thân mật với người dân và du khách đến tham quan Khu di tích.

 

Ngay trong sáng 2-9, bà con và du khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan Khu di tích rất đông. Đồng bào và du khách đến đây để tỏ lòng kính trọng, biết ơn công lao trời biển của Bác, cầu mong đất nước phát triển thái bình, thịnh vượng, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Đón mừng Tết Độc lập năm nay, đất nước ta tiếp tục giữ vững ổn định chính trị xã hội, tăng cường công tác đối ngoại cả trên bình diện song phương và đa phương, vai trò, vị thế đất nước ngày càng cao; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Quan trọng nhất là lòng dân, không khí trong dân phấn khởi, ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

 

TTXVN

 

.