Đảng ủy khối Doanh nghiệp chú trọng phát huy vai trò tổ chức Đảng trong doanh nghiệp
Cập nhật lúc23:11, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tại hội nghị sơ kết công tác 9 tháng, bổ khuyết nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của Đảng ủy khối Doanh nghiệp.

 

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận Đảng ủy khối Doanh nghiệp có nhiều giải pháp làm tốt công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, phát huy tốt vai trò lãnh đạo, nhất là tại các doanh nghiệp Nhà nước, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân… Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, khi doanh nghiệp đang có nhiều khó khăn, vướng mắc thì Đảng ủy khối càng cần đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động, bên cạnh công tác Đảng, cần là  đầu mối tập hợp doanh nghiệp, là một diễn đàn để doanh nghiệp phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn để chuyển tới lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành, từ đó có đề xuất biện pháp tháo gỡ và đề ra được cơ chế chính sách để giải quyết tốt các vấn đề của doanh nghiệp.

 

Về các kiến nghị cụ thể của doanh nghiệp tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch cho biết sẽ lắng nghe, tiếp thu và bàn bạc trong lãnh đạo UBND thành phố, nghiên cứu các biện pháp xử lý phù hợp và trả lời doanh nghiệp.

 

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13- 10, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố chúc mừng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, khẳng định vai trò đồng hành, hỗ trợ của thành phố, luôn tạo điều kiện hỗ trợ để doanh nghiệp doanh nhân phát triển. Đồng chí chúc mừng 2 đồng chí được tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí được tăng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng; 12 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng…

 

9 tháng qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp về công tác xây dựng Đảng, cả về công tác tư tưởng chính trị, tổ chức, kiểm tra giám sát cũng như vận động quần chúng. Đảng ủy khối thường xuyên nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, đề xuất, kiến nghị kịp thời với thành phố, các ngành. Các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc đề ra và thực hiện nhiều giải pháp lãnh đạo, điều hành SXKD linh hoạt. Nhờ vậy, có 56 doanh nghiệp đạt và vượt 75% kế hoạch năm; nộp ngân sách 476 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 910 tỷ đồng; bảo đảm việc làm cho 27.392 lao động. Tuy nhiên, vẫn còn 16 doanh nghiệp chưa có lợi nhuận do gặp nhiều khó khăn./.

H. Thanh

.