Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hồ Chí Minh
Tập trung triển khai có hiệu quả cao các nghị quyết trong năm 2018
Cập nhật lúc10:23, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)

Ngày 4-12, Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa 9 khai mạc. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Trong kỳ họp diễn ra từ ngày 4 đến 7-12, HĐND thành phố đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2018; báo cáo kết quả giám sát về thực hiện quy định của pháp luật về quy hoạch và tình hình công tác quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố; chất vấn và trả lời chất vấn…

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá:

 

Năm 2018 là năm bản lề trong thực hiện kế hoạch 5 năm của thành phố và là năm đầu triển khai Kết luận 21 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 54 của Quốc hội. Nghị quyết 54 phải được thực hiện thật tốt trong năm 2018; tập trung vào vấn đề phân cấp, góp phần tăng thu trên cơ sở các giải pháp phù hợp, có thu nhập tăng thêm cho cán bộ. Tinh thần chung là triển khai quyết liệt, sáng tạo và đoàn kết, lắng nghe ý kiến của nhân dân; tận dụng thời cơ Kết luận 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội để phát triển nhanh, bền vững hơn. Thành phố làm rõ và tăng cường trách nhiệm người đứng đầu các cấp, trong đó gắn với đánh giá hiệu quả công tác; phát huy vai trò giám sát của HĐND và Mặt trận. HĐND cần phối hợp chặt chẽ với UBND để chuẩn bị và trình HĐND những quyết định liên quan đến cơ chế, chính sách đặc thù.

 

TTXVN

.