Xử lý nghiêm hành vi phá trạm cân tải trọng trên đường 356 Đình Vũ
Cập nhật lúc23:38, Thứ Ba, 01/04/2014 (GMT+7)

 

(HPĐT)- Ngày 1-4, cùng với cả nước, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Phòng CSGT bộ- sắt (Công an thành phố) ra quân, thực hiện kế hoạch kiểm soát tải trọng xe trên đường 356 Đình Vũ, nhằm ngăn chặn tình trạng xe ô tô chở quá tải, bảo vệ công trình hạ tầng giao thông.

Trạm kiểm soát tải trọng xe trên đường 356
Trạm kiểm soát tải trọng xe trên đường 356

 

Trong ngày đầu, tại khu vực cân tải trọng xe đã xảy ra 2 vụ cản trở người thi hành công vụ, trong đó có 1 vụ lái xe cố tình phá hỏng trạm cân.

Vào hồi 14g55 phút, phát hiện xe ô tô biển kiểm soát (BKS) 15C 056.18 kéo theo rơ moóc BKS 15R 021.15 có dấu hiệu vi phạm, trung úy Đỗ Tiến Dũng- CSGT phụ trách dừng xe, ra tín hiệu cho chiếc xe này đi vào làn để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên, lái xe đi vào làn những vẫn phóng với tốc độ cao cho dù có 2 biển hạn chế tốc độ 20k/h và 5km/h trước khi lên bàn cân. Do xe chạy tốc độ cao, CSGT và Thanh tra giao thông ra tín hiệu không dừng lại để thực hiện thủ tục trước khi xe lăn bánh qua bàn cân, nên xe lao vào trạm cân, xô đẩy hệ thống đường dẫn lên cân, khiến nhiều Thanh tra giao thông phải chạy dạt ra để tránh bị xe đâm. Trước sự kiên quyết của các lực lượng làm nhiệm vụ, lái xe mới chịu xuống xe. Lái xe khai tên là Nguyễn Văn Pháp, sinh năm 1977, ở xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên, đang lái thuê cho một doanh nghiệp vận tải ở Hải Phòng, do xe chỉ chở vỏ công ten nơ nên không dừng. Vì xe đã phá hỏng trạm cân, nên kế hoạch kiểm soát tải trọng xe vào chiều 1-4 không thể thực hiện được.

Xe ô tô biển kiểm soát (BKS) 15C 056.18 và lái xe Nguyễn Văn Pháp
Xe ô tô biển kiểm soát (BKS) 15C 056.18 và lái xe Nguyễn Văn Pháp

 

Nhận được tin báo, Công an quận Hải An và Viện Kiểm sát nhân dân quận Hải An đã cử lực lượng kiểm tra hiện trường, xác định mức độ vi phạm. Chiếc xe và lái xe Nguyễn Văn Pháp đã được Công an quận Hải An đưa về nơi tạm giữ. Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Hải An điều tra, làm rõ.

Thiết bị của Trạm bị xe đầu kéo gây hư hỏng
Thiết bị của Trạm bị xe đầu kéo gây hư hỏng

 

Trước đó, trong sáng 1-4, tại trạm cân tải trọng này cũng xảy ra vụ cản trở người thi hành công vụ. Vào hồi 10 giờ, khi đang tổ chức kiểm tra tải trọng, một chiến xe bán tải (không thuộc diện xe phải cân tải trọng) mang BKS 15C 023.96 do một người đàn ông trung niên điều khiển (chưa rõ danh tính) đã lao thẳng vào trạm cân và dừng trước bàn cân rồi bước xuống xe chửi bới lực lượng đang làm nhiệm vụ. Việc chiếc xe này cố tình dừng trước bàn cân đã ngăn cản lực lượng Thanh tra giao thông tổ chức kiểm tra tải trọng. Phải mất một lúc, trước sự giải thích của CSGT và Thanh tra giao thông, người đàn ông này mới đưa chiếc xe ra khỏi khu vực kiểm tra tải trọng, kèm theo lời lẽ rất khó nghe.

Người điều khiển xe BKS 15C 023.96 cố tình lao vào trạm cân xe trong sáng 1-4
                Người điều khiển xe BKS 15C 023.96 cố tình lao vào trạm cân xe trong sáng 1-4

 

 Chiều 1-4, đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đến kiểm tra hiện trường khu vực kiểm soát tải trọng xe ở Hải Phòng và cho biết, vụ việc cản trở người thi hành công vụ cần được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc./
.

-->