Báo Hải Phòng gặp mặt cộng tác viên thân thiết khu vực Hà Nội
Cập nhật lúc18:01, Thứ Sáu, 25/11/2016 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 25-11, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 phố Nguyễn Đình Chiểu), Ban biên tập Báo Hải Phòng gặp mặt các cộng tác viên thân thiết khu vực Hà Nội. Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nghệ sĩ thường xuyên cộng tác với Báo Hải Phòng dự họp mặt.

 

Năm 2016, Báo Hải Phòng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức các ấn phẩm

 

Tại cuộc họp mặt, nhà báo Lê Trọng Nghĩa, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng thông tin về sự đổi mới của các ấn phẩm Báo Hải Phòng thời gian qua. Theo đó, nhấn mạnh năm 2016, Báo Hải Phòng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức các ấn phẩm. Quý 4 năm nay, ấn phẩm Hải Phòng cuối tuần bộ mới ra mắt bạn đọc với diện mạo mới, cách trình bày hiện đại, tăng dung lượng thông tin về lĩnh vực văn hóa – văn nghệ và thông tin giải trí theo nhu cầu của bạn đọc. Các ấn phẩm khác đổi mới cách trình bày, nội dung các bài viết tiếp tục nâng cao chất lượng. Sự đổi mới ấy có một phần đóng góp tích cực và hiệu quả của đội ngũ cộng tác viên, trong đó có những cộng tác viên thân thiết ởHà Nội đang.

Nhà báo Lê Trọng Nghã, Tổng biên tập Báo Hải Phòng thông tin về sự phát triển của Báo Hải Phòng với các cộng tác viên dự họp mặt.
Nhà báo Lê Trọng Nghã, Tổng biên tập Báo Hải Phòng thông tin về sự phát triển của Báo Hải Phòng với các cộng tác viên dự họp mặt.

Nhà báo Trọng Nghĩa cho biết, năm 2017, Báo Hải Phòng kỷ niệm 60 năm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu vào ngày 21-3. Trong suốt chặng đường 60 năm qua, Báo Hải Phòng luôn nhận được tình cảm và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ, cộng tác của các cộng tác viên thân thiết, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học.

 

 Báo Hải Phòng hội tụ được đông đảo cộng tác viên trong và ngoài thành phố

 

Tại cuộc họp mặt, Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vinh và nhà báo Hồ Quang Lợi chung vui, tự hào với tập thể những người làm Báo Hải Phòng chăng chặng đường lịch sử phát triển 60 năm qua. Các đồng chí đánh giá cao vị thế của Báo Hải Phòng trong làng báo chí cả nước nói chung và báo chí địa phương nói riêng, có nhiều đổi mới, cải tiến cả về nội dung và hình thức thể hiện. Hướng phát triển truyền thông đa phương tiện của Báo Hải Phòng là phù hợp với xu thế thời đại trong lộ trình hội nhập quốc tế báo chí .

 

PGS-TS Hồng Vinh nhấn mạnh, Báo Hải Phòng là cơ quan báo địa phương có truyền thống hội tụ được đông đảo các nhân sĩ, tri thức, nhà khoa học và văn nghệ sĩ không chỉ thành phố và còn trên địa bàn cả nước. Đây là Truyền thống này cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới. Mặt khác, PGS-TS cũng góp ý, Báo Hải Phòng cần mạnh dạn đổi mới hơn nữa cách thể hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng bài viết, tăng các bài viết có sức chiến đấu

.

Quang cảnh cuộc họp mặt tại trụ sở Hội nhà văn Việt Nam.
Quang cảnh cuộc họp mặt tại trụ sở Hội nhà văn Việt Nam.

Tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức thể hiện

 

Trong không khí ấm áp, gần gũi và cởi mở, các nhà báo, nhà quản lý, văn nghệ sĩ cùng trò chuyện, trao đổi về những kỷ niệm cộng tác với Báo Hải Phòng. Đồng thời ý kiến mong đóng góp Báo Hải Phòng tiếp tục đổi mới, đến với nhiều hơn bạn đọc trong và ngoài thành phố. Nhà báo Chu Thu Hằng, Phó tổng biên tập Báo Văn hóa có 26 năm cộng tác với Báo Hải Phòng tham gia nhiều ý kiến để tiếp tục cải tiến về hình thức trình bày các ấn phẩm và cách thể hiện nội dung hướng đến nhu cầu của bạn đọc. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Huyến trao đổi những kinh nghiệm về ảnh báo chí trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng. Nhà văn, nhà báo Võ Hồng Thu góp ý về các chuyên trang, chuyên mục trên ấn phẩm Hải Phòng cuối tuần. Nhà thơ Vi Thùy Linh chia sẻ mối quan hệ gắn bó, cộng tác lâu năm với tờ báo của thành phố Cảng và gợi ý về các chuyên mục gắn kết người Hải Phòng bốn phương.

Cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các cộng tác viên thân thiết khu vực Hà Nội.
Cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng các cộng tác viên thân thiết khu vực Hà Nội.

Duy trì mối quan hệ bền vững với nhiều cộng tác viên trong cả nước

 

Nhiều năm nay, cuộc gặp mặt cộng tác viên thân thiết khu vực Hà Nội thường xuyên được Báo Hải Phòng tổ chức vào dịp cuối năm. Với những người làm Báo Hải Phòng, mỗi cộng tác viên thân thiết cũng chính là những thành viên trong ngôi nhà chung Báo Hải Phòng. Dù có lúc không tổ chức gặp mặt thường xuyên, song Báo Hải Phòng vẫn giữ mối liên hệ với các cộng tác viên thân thiết, đồng thời mở rộng nhiều cộng tác viên tích cực, đóng góp vào sự phát triển của Báo Hải Phòng.

.

 

Thùy Linh

Ảnh: Đỗ Hiền – Lê Dũng

 

.