Công nhân, người lao động trở lại guồng công việc
Cập nhật lúc21:26, Thứ Sáu, 10/02/2017 (GMT+7)

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động thành phố, 99,6% số công nhân, người lao động quay trở lại với công việc sau Tết Nguyên đán. Đó là thuận lợi để các doanh nghiệp phát động thi đua sản xuất đầu năm, hứa hẹn những thắng lợi mới trong năm 2017. 

 

Nhiều công nhân, người lao động phấn khởi trở lại làm việc, mong muốn công ty tiếp tục quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách.
Nhiều công nhân, người lao động phấn khởi trở lại làm việc, mong muốn công ty tiếp tục quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách.
 
 
Vui vào ca 
 
Sau Tết Nguyên đán, chị Trịnh Thị Vân, công nhân Công ty TNHH CNMVP Kyocera Việt Nam (khu công nghiệp VSIP) phấn khỏi trở lại công việc thường ngày. Chị cho biết, hơn 2.500 công nhân, người lao động được công ty thực hiện chi trả nghiêm túc chế độ, chính sách như trả lương đúng hạn, mừng tuổi động viên, khích lệ, nên tỷ lệ lao động đến làm việc đạt cao. “Bắt tay vào công việc những ngày đầu năm mới, tuy đơn hàng nhiều hơn nhưng công nhân công ty chưa phải tăng ca. Ở các bộ phận, công nhân vẫn duy trì ngày làm 8 giờ”, chị Vân cho biết thêm. 
 
So với dịp Tết Nguyên đán năm 2016, tình hình công nhân, người lao động Công ty TNHH Sao Vàng (huyện An Lão) quay trở lại làm việc sau tết cao hơn. Chị Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt 100%. Có được điều này là nhờ sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và các cấp công đoàn. Trước Tết, công ty bố trí 10 chuyến xe chở công nhân tỉnh xa về quê ăn Tết. Ngày mồng 5 tháng Giêng, công ty cũng bố trí 10 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc. Sau 1 ngày để họ ổn định cuộc sống tại nhà trọ, công đoàn công ty tổ chức lễ khai xưởng, ngày mồng 7 tháng Giêng, công nhân bắt tay vào “guồng” công việc. Được biết, cách Tết vài tháng, lãnh đạo doanh nghiệp chủ động nguồn hàng, nhận các đơn hàng nên công nhân không bị thiếu, nhỡ việc làm. 
 
Theo nhận định của Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Nguyễn Đức Châu, không như những năm trước, “cung” luôn lớn hơn “cầu”, tình hình công nhân, lao động năm nay khá ổn định. Theo chị Bùi Thị Hợp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Đỉnh Vàng (quận Dương Kinh), để “giữ chân” người lao động gắn bó với doanh nghiệp, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua, ngoài việc bảo đảm các chế độ, chính sách, công ty tổ chức chương trình vui Tết cùng người lao động, phối hợp cùng các cấp công đoàn tặng quà, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm thiết thực như vậy giúp người lao động thấy doanh nghiệp là nơi tạo nguồn thu nhập ổn định để họ thêm yên tâm, gắn bó. Điều đó thấy được trong những câu chuyện, nụ cười nở trên gương mặt người lao động trước lúc vào ca. 
 
Tích cực lao động, sản xuất
 
Khảo sát tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cho thấy, những ngày đầu xuân, từ sự tham mưu của tổ chức công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp đều tổ chức gặp mặt đầu xuân, mừng tuổi, động viên công nhân, người lao động. Cùng với đó, phát động ra quân, thi đua sản xuất cũng được các công ty tổ chức trên diện rộng. Việc hoàn thành các đơn hàng bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ không chỉ mang lại lơị ích cho doanh nghiệp, còn tạo điều kiện chăm lo đời sống vật chất và tinh thần người lao động. Theo Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hoàng Đình Long, nhằm thể hiện hiệu quả lao động ngay từ những ngày đầu năm, LĐLĐ thành phố chỉ đạo LĐLĐ các cấp, công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp chủ động thông tin tình hình sản xuất- kinh doanh của doanh nghiệp tới người lao động, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất. Các phong trào, cuộc vận động như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”...được các cấp công đoàn triển khai với tiêu chí cụ thể. Đồng thời, triển khai các hoạt động an sinh xã hội; thường xuyên giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của doanh nghiệp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động. 
 
Bên cạnh đó, công tác đào tạo và đào tạo lại tay nghề cho người lao động cũng được tổ chức công đoàn quan tâm đặc biệt. Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Quốc tế thời trang Vinamode (khu công nghiệp Tràng Duệ) cho biết, sau Tết, 95% số công nhân, người lao động quay trở lại công việc. Số còn lại do công nhân nghỉ ốm hoặc chuyển việc. Do vậy, công ty có tuyển dụng một số công nhân mới. Để công nhân vững tay nghề, công đoàn công ty tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pha cắt, may đo...dành cho công nhân mới và đào tạo nâng cao tay nghề cho một số công nhân vào công ty dưới 6 tháng.
 
 
Bài và ảnh: Tường Minh 
.