Đường trục liên xã khu vực Tứ Hưng xuống cấp: Cần được đầu tư cải tạo
Cập nhật lúc16:39, Thứ Sáu, 17/02/2017 (GMT+7)

Từ nhiều năm qua, hàng vạn hộ dân các xã Bắc Hưng, Nam Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng được gọi là Tứ Hưng ở khu vực phía Nam huyện Tiên Lãng mong  mỏi tuyến đường trục liên xã kết nối 4 xã trên được đầu tư, nâng cấp. Hiện tuyến đường nhỏ, hẹp, xuống cấp, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông, công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn và kìm hãm sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Theo phản ánh của người dân các xã vùng Tứ Hưng, tuyến đường trục liên xã quá hẹp, không đáp ứng sinh hoạt của lượng dân cư đông đúc tại các xã phía Nam huyện Tiên Lãng. Nhiều vị trí 2 xe ô tô tránh nhau rất khó khăn, một xe phải dừng để nhường xe khác vượt qua mới tiếp tục di chuyển. Dọc tuyến đường có nhiều ổ voi, ổ gà; trời nắng thì bụi bẩn, trởi mưa thì lầy lội. Bà Nguyễn Thị Hệ (xã Nam Hưng) cho biết, đường xuống cấp từ nhiều năm, nhân dân địa phương nhiều lần phản ánh  tại các kỳ cử tri tiếp xúc đại biểu HĐND thành phố và huyện Tiên Lãng, nhưng đến thời điểm này tuyến đường chưa được cải tạo, nâng cấp. Nhiều vị trí  trên tuyến có cây cối, vật cản do người dân buôn bán căng bạt, che khuất tầm nhìn, dễ gây tai nạn giao thông, nhất là khu vực giáp xã Bắc Hưng, Nam Hưng và các điểm chợ. Ông Lương Văn Rôi (thị trấn Tiên Lãng) thường xuyên tới các địa phương này thu mua hàng nông sản qua tuyến đường, phàn nàn: người qua tuyến đường này cảm thấy bất an, nhất là vào buổi tối.

 

UBND huyện Tiên Lãng cho biết, tuyến đường trục liên xã Bắc Hưng, Nam Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng có điểm đầu tại ngã ba Quán Cháy điểm cuối là đê sông Thái Bình có chiều dài 5,7 km kết nối các khu dân cư, trung tâm vũng Tứ Hưng. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch trong công tác phòng, chống lụt bão của huyện, được đầu tư xây dựng từ hơn 10 năm trước, quy mô cấp 5 đồng bằng, mặt đường rộng 5 m, nền đường rộng 7-9 m, mặt đường láng nhựa, không có hệ thống thoát nước mặt. Đến nay, do quá trình khai thác, sử dụng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, không có kinh phí tu bổ, nâng cấp.

 

Theo Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Tiên Lãng Lương Văn Công, nhằm hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng về giao thông, phù hợp quy hoạch chung của thành phố và huyện Tiên Lãng, góp phần phát triển KTXH địa phương, đầu năm 2017, huyện Tiên Lãng cho khảo sát, lập tờ trình xin chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường phòng, chống lụt bão và trục liên xã Tứ Hưng. Theo đó, quy mô đầu tư tuyến đường sẽ được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp 4 đồng bằng, bề rộng nền đường 9m, có hệ thống thoát nước mưa đoạn qua khu dân cư và các công trình trên tuyến. Việc các cấp, ngành sớm xem xét, phê duyệt để triển khai thực hiện sẽ đáp ứng mong mỏi của nhân dân địa phương.

 

Tiến Đạt

.