Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng cao
"Cơ hội vàng" với người lao động
Cập nhật lúc21:17, Thứ Sáu, 14/04/2017 (GMT+7)

Trưởng bộ phận giám sát Phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Nam Thuận (trụ sở ở xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên) Nguyễn Văn Tiến cho biết: “Qua khảo sát của công ty về tình hình lao động trên địa bàn thành phố, nhu cầu tuyển dụng hiện lên tới gần 173 nghìn lao động, trong khi Hải Phòng có khoảng 2 triệu dân. Điều đó cho thấy đây là “cơ hội vàng” đối với người lao động”.

 

Các doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận lao động chưa có tay nghề sau đó tiến hành đào tạo 3 tháng theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”.
Các doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận lao động chưa có tay nghề sau đó tiến hành đào tạo 3 tháng theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”.
 
 
“Trải thảm” đón lao động
 
Mặc dù nhu cầu tuyển dụng lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố “nóng” từng ngày nhưng không ít lao động vẫn chưa biết tận dụng “cơ hội vàng” để tìm việc làm phù hợp… Theo anh Nguyễn Văn Tiến, trong số gần 173 nghìn lao động cần tuyển có tới 80% gắn với nhu cầu lao động về ngành biển, gia công linh kiện điện tử, điện lạnh, may mặc… Nhiều doanh nghiệp ở các khu công nghiệp Nomura Hải Phòng, VSIP, Tràng Duệ… phải cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng song vẫn không tuyển đủ số lao động theo yêu cầu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận lao động chưa có tay nghề sau đó tiến hành đào tạo 3 tháng theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” để người lao động nhanh chóng bắt tay vào công việc. 
 
Mặc dù rất thiện chí, song không ít doanh nghiệp vẫn gặp khó trong quá trình tuyển dụng. Phó phòng Hành chính-nhân sự Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP) Phạm Thị Minh Hải cho biết: “Công ty có 5 nhà máy đặt tại Khu công nghiệp VSIP  với quy mô tuyển dụng lên tới 32 nghìn lao động. Hiện, 2 nhà máy A và B đã đi vào hoạt động với nhu cầu tuyển dụng lên tới gần 16 nghìn lao động, trong đó có hơn 2 nghìn nhân viên, còn lại là lao động phổ thông. Hiện, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình tuyển dụng, do cần tuyển số lượng lớn và đặc thù là ngành may nên cần lao động có tay nghề. Để giải quyết khó khăn, doanh nghiệp tìm đến một số trường có đào tạo nghề may như Trường cao đẳng nghề Bắc Nam và Trường trung cấp nghề An Dương, nhưng đáng buồn là cả hai trường đều không có học sinh. Vì vậy, doanh nghiệp phải đến một số trường THPT trên địa bàn tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp, giới thiệu về doanh nghiệp và “đón lõng” những học sinh có nhu cầu. Bên cạnh đó, công ty sẵn sàng đầu tư cơ sở vật chất cho một số trường nghề để đào tạo và trả phí nếu nhà trường giới thiệu lao động cho doanh nghiệp với mức 500 nghìn đồng/người. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa tuyển dụng đủ số người theo yêu cầu sản xuất”.
 
Để “cung gặp cầu”
 
Mặc dù doanh nghiệp phải cạnh tranh để tuyển dụng lao động, song không ít lao động vẫn loay hoay tìm việc làm, nhất là sinh viên mới ra trường. Tại hội thảo “Kết nối doanh nghiệp và các trường nghề” do Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng, chống HIV Hải Phòng tổ chức mới đây, vấn đề này được thảo luận khá sâu. Theo đó, để “cung gặp cầu”, trước hết nhà trường phải là cầu nối.  Được biết, Trường cao đẳng nghề Bách nghệ Hải Phòng xây dựng Trung tâm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Theo đó, trường tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp, và tiến hành đào tạo nguồn lực đáp ứng kịp thời. Theo PGS.TS Phạm Ngọc Tiệp, Phó hiệu trưởng nhà trường, nhờ “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”, 90% số sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định.
 
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng phải “xốc” lại hoạt động của các trung tâm giới thiệu việc làm, sàn giao dịch việc làm, tránh tình trạng trung tâm thì nhiều nhưng hoạt động kém hiệu quả, thậm chí lừa đảo khiến người lao động mất niềm tin như hiện nay. Được biết, thời gian tới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tập trung kiện toàn các trung tâm xúc tiến việc làm, tạo điều kiện liên kết giữa người lao động và doanh nghiệp, giúp người lao động qua học nghề sớm có việc làm. Mặt khác, với tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” kéo dài nhiều năm nay, Chính phủ có chính sách ưu tiên, khuyến khích người học nghề, để người lao động trẻ thấy được học nghề và có việc làm ngay vẫn là cách lập nghiệp thiết thực nhất trong giai đoạn hiện nay.
 
Cùng với những giải pháp của cơ quan chức năng, quan trọng là người lao động có định hướng nghề nghiệp, đánh giá đúng năng lực bản thân, chủ động tìm việc làm thông qua các kênh thông tin. Theo đánh giá của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, do người lao động thiếu các kỹ năng mềm như phỏng vấn, giao tiếp, khả năng làm việc nhóm nên tự đánh mất cơ hội việc làm. Thông báo tuyển dụng hằng tháng nay nhưng vẫn không tuyển được lao động đáp ứng yêu cầu công việc, chị Phan Thị Thu Huyền, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Tuấn Huyền (trụ sở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng) cho biết, thiếu kỹ năng nghề nghiệp thì doanh nghiệp có thể đào tạo khoảng 3-6 tháng là được, song thiếu kỹ năng mềm thì rất khó đào tạo. Vì vậy, để nắm bắt cơ hội việc làm, người lao động phải chú trọng rèn luyện những kỹ năng này.
 
 
Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng, chống HIV Hải Phòng  đang triển khai dự án ““Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” do Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại trợ tại 5 trường cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố. 300 sinh viên thuộc 5 trường nghề này được tham gia khóa đào tạo các kỹ năng mềm (giao tiếp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp), kỹ năng nghề nghiệp (hoàn thiện hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn, tìm việc làm phù hợp với năng lực bản thân) và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân…
 
Thanh Giang
.