Khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, lao động du lịch
Tăng đào tạo chính quy, đào tạo tại chỗ
Cập nhật lúc11:18, Thứ Bảy, 15/07/2017 (GMT+7)

Hết năm 2016, Hải Phòng có 427 cơ sở lưu trú du lịch với 9.303 phòng ,có 13.000 lao động phục vụ ngành du lịch. Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lượng lao động như vậy còn thiếu nhiều so với nhu cầu thực tế.

 

Thiếu lao động ở mọi vị trí

 

Bí thư huyện ủy Cát Hải Bùi Trung Nghĩa  cho biết: “Khách du lịch đến Cát Bà 6 tháng đầu năm 2017 đạt gần 1 triệu lượt người, dự kiến năm 2017 sẽ đạt 2 triệu lượt. Lượng khách tăng trung bình mỗi năm hơn 10%. Ngành du lịch tại Cát Bà đang xảy ra tình trạng thiếu nhân lực, lao động ngành du lịch trầm trọng”. Ngay mùa du lịch này, Cát Bà cần khoảng 200 người có nghề hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bổ sung cho đội ngũ hiện có. Huyện đặt mục tiêu tuyển lao động đã qua đào tạo nghề tại các trường đào tạo về du lịch ở Hà Nội và Hải Phòng. Tuy nhiên, khi liên hệ với các trường, ngành du lịch không tuyển được lao động nào. Lý do, số lượng học sinh, sinh viên theo học tại các trường du lịch còn ít. Hầu hết năm cuối trước khi học viên tốt nghiệp ra trường đã có nơi đến xin nhận vào làm việc.

 

Lao động trong ngành du lịch thiếu ở mọi vị trí, từ lễ tân, buồng, bàn, hướng dẫn viên đến quản lý các tua tuyến, các nhà hàng, khách sạn… nhất là hai trọng điểm du lịch của thành phố là Đồ Sơn và Cát Bà. Nhiều khu du lịch tâm linh cũng không có hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu sắc giúp du khách tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của điểm đến. Ông Phạm Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trường Bình Minh (Cát Bà Sunrise Resort) cho biết, doanh nghiệp có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Cát Bà. Đầu năm 2018, Cát Bà Sunrise Resort sẽ khai trương giai đoạn 2 với công suất 126 phòng. Như vậy Resort sẽ có 170 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Công ty có nhu cầu tuyển ngay 160 nhân viên làm việc ở tất cả các vị trí phục vụ hoạt động của resort nhưng việc tuyển lao động của ngành du lịch rất khó, thậm chí doanh nghiệp chấp nhận tuyển lao động chưa có nghề để đào tạo tại chỗ, nhưng đến nửa năm cũng chỉ tuyển được hơn 10 người, đáp ứng một phần nhỏ so với yêu cầu. Theo ông Phạm Trường, trung bình mỗi phòng của cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng sao cần khoảng 1,5 người phục vụ, bao gồm cả làm việc trực tiếp và quản lý. Số phòng của các cơ sở lưu trú chưa xếp hạng số lượng người phục vụ có thể thấp hơn 1 người/phòng.

 

Theo tính toán sơ bộ, với hơn 9300 phòng của các cơ sở lưu trú hiện nay, du lịch Hải Phòng cần khoảng 14000 nhân viên trực tiếp phục vụ hệ thống cơ sở lưu trú, thiếu khoảng 1.000 lao động có nghề so với số lao động hiện tại. Dự báo tới đây, khi một số dự án lớn của các tập đoàn du lịch triển khai và đi vào hoạt động như tập đoàn FLC, Vin group, Sun group, một số sân gôn… nhu cầu về lao động trong ngành du lịch còn tăng mạnh.

 

Tăng đào tạo chính quy, đào tạo tại chỗ

 

Theo ông Bùi Quốc Việt, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Hải Phòng: “Nhân lực là khâu yếu nhất của ngành du lịch thành phố hiện nay”. Lực lượng lao động du lịch được tuyển từ nhiều nguồn và không phải lao động nào cũng được đào tạo về nghiệp vụ du lịch. Do đó có một bộ phận lao động trực tiếp như phục vụ buồng, bàn, nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lịch… chưa đạt chuẩn, cả về nghiệp vụ chuyên môn và thái độ, cách ứng xử với du khách. Để đáp ứng sự thiếu hụt về lao động trong ngành du lịch, cần thu hút học viên đào tạo chính quy tại các trường nghề về du lịch. Mặt khác, đào tạo tại chỗ lực lượng lao động đang hoạt động trong ngành du lịch tại các địa phương, doanh nghiệp sao cho đạt chuẩn về nghiệp vụ và kỹ năng.

 

Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện đào tạo các chuyên ngành, nghề phục vụ du lịch chính quy với các trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng, trong đó có 5 nghề đào tạo ở cấp độ quốc tế. Trường cũng có mối quan hệ và hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, vừa giúp trường có nơi thực tập cho học sinh, sinh viên, đồng thời phối hợp tổ chức đào tạo tại chỗ, tại nhà hàng, khách sạn những khóa học cho lực lượng lao động du lịch đã đi làm việc nhưng còn thiếu các kiến thức, kỹ năng. Ngoài Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, trên địa bàn thành phố còn có 7 cơ sở đào tạo liên quan đến du lịch như: Đại học Hải Phòng, đại học Dân lập Hải Phòng, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng… Thống kê mỗi năm, các trường đào tạo và cho ra trường khoảng vài trăm học sinh, sinh viên, số lượng này không chỉ cung cấp cho du lịch Hải Phòng mà còn ở nhiều địa phương khác.

 

Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng Phạm Văn Long cho rằng: “Nhiều học sinh THPT vẫn chưa nhận thức được lợi thế, tiềm năng của du lịch thành phố để học tập và làm việc ngay trên quê hương, đặc biệt là cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường với thu nhập cao hơn mức bình quân chung của nghề khác”. Để thu hút người lao động học nghề, nhất là nghề du lịch, cần truyền thông rộng rãi, liên tục, có định hướng từ các trường THPT. Việc này không chỉ có trường nghề, các trường THPT làm được mà cần một chiến lược tổng thể của ngành du lịch, của thành phố với những chủ trương phát triển cụ thể, dự báo sát thực tế về nhu cầu nguồn nhân lực du lịch để thu hút học sinh học nghề.

 

Bài và ảnh Phương Anh

.