Nhà máy nước mini Trường Sơn cấp nước sinh hoạt trở lại
Cập nhật lúc10:55, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 14-7, Nhà máy nước mini Trường Sơn cấp nước sinh hoạt trở lại cho 300 hộ dân ở xóm Trại Đồi, thị trấn Trường Sơn (huyện An Lão). Trước đó, từ sáng 10-7, Nhà máy tự ý cắt nước sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sức khỏe của các hộ dân trong khu vực.

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh của bà con về việc bị ngừng cấp nước, lãnh đạo UBND thị trấn Trường Sơn yêu cầu Nhà máy nước mini Trường Sơn cấp nước trở lại cho bà con sử dụng. Trong thời gian Nhà máy chưa cấp nước, chính quyền địa phương cùng Công ty cổ phần cấp nước Hải Phòng hỗ trợ bà con trong khu vực 3 xe bồn nước/ngày (tương đương 30 khối nước). Tuy nhiên, số lượng nước cấp tạm thời không đủ, nhiều gia đình phải mua nước sinh hoạt ở nơi khác với giá cao gấp 10 lần so với giá nước bình quân.

 

Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sơn Hoàng Văn Thúy cho biết: Nhà máy nước mini Trường Sơn là đơn vị cung cấp nước duy nhất cho các hộ dân xóm Trại Đồi. Do chất lượng nước sinh hoạt của nhà máy chưa bảo đảm, người dân có đơn đề nghị được dùng thêm nước của Nhà máy nước Cầu Nguyệt (chi nhánh Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng). Ngày 5-7, UBND thị trấn họp triển khai kế hoạch cấp nước. Tại cuộc họp này, người dân xóm Trại Đồi bày tỏ nguyện vọng được sử dụng cả hai nguồn nước của Công ty cổ phần cấp nước và Nhà máy nước mini Trường Sơn. Công ty cổ phần cấp nước cam kết rút ngắn thời gian thi công dự án cấp nước sinh hoạt từ 60 ngày xuống 40 ngày để bà con nhanh chóng có nước dùng. Sau cuộc họp kể trên, Nhà máy nước mini tự ý cắt nước sinh hoạt cấp cho bà con trong khu vực.

 

Từ vụ việc trên cho thấy, nhu cầu sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn của người dân ở xóm Trại Đồi là cấp thiết. Khi Công ty cổ phần cấp nước triển khai dự án trên địa bàn, Nhà máy cắt nước khi người dân chưa có yêu cầu dừng hợp đồng là không đúng như cam kết giữa các bên. Nhà máy cần rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng tương tự, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng người tiêu dùng.

.