"Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền hoạt động công đoàn trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng"
Cập nhật lúc23:09, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Đó là chủ đề hội nghị do Báo Hải Phòng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp tổ chức chiều 11-10 tại cơ quan Báo Hải Phòng (số 8 phố Đà Nẵng, quận Ngô Quyền). Nhà báo Lê Trọng Nghĩa, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng và đồng chí Phạm Hữu Thư, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đồng chủ trì hội nghị.

 

Từ nhiều năm nay, Báo Hải Phòng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền liên quan đến nội dung lao động, công đoàn trên các ấn phẩm Hải Phòng hằng ngày, Hải Phòng cuối tuần. Mỗi tuần, trên Hải Phòng hằng ngày đều có chuyên trang Lao động – Công đoàn với thông tin đa dạng, phong phú được thể hiện dưới nhiều loại hình bài viết. Chuyên trang Lao động – Công đoàn được duy trì đều đặn thường xuyên với nội dung tin, bài được cải thiện về mặt chất lượng và hình thức trình bày.

 

Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền hoạt động công đoàn trên các ấn phẩm của Báo Hải Phòng
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Báo Hải Phòng, LĐLĐ thành phố và các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan trao đổi cởi mở, thẳng thắn về các chuyên trang, chuyên đề lao động – công đoàn trên các ấn phẩm của Báo.

 

Bên cạnh đó, xuất phát từ nhu cầu thông tin tới người lao động của các cấp công đoàn thành phố và nhiệm vụ tuyên truyền về hoạt động công đoàn các cấp góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, từ năm 2011, Báo Hải Phòng và LĐLĐ thành phố ký kết chương trình hợp tác tuyên truyền trên cơ sở LĐLĐ thành phố hỗ trợ phát hành ấn phẩm Hải Phòng cuối tuần tới các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố. Tính đến hết tháng 9-2017, bộ mới Hải Phòng cuối tuần có 9 số báo có chuyên đề Công đoàn với tổng số hơn 120 đầu tin, bài về hoạt động công đoàn được tuyên truyền. Có 66.000 cuốn Hải Phòng cuối tuần (trong đó có 48.000 bản bộ cũ khổ A4 và 18.000 bản bộ mới khổ A3) được phát hành trong hệ thống công đoàn.

 

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Báo Hải Phòng, LĐLĐ thành phố và các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan trao đổi cởi mở, thẳng thắn về các chuyên trang, chuyên đề lao động – công đoàn trên các ấn phẩm của Báo thời gian qua. Theo đó, các ý kiến cùng xây dựng, góp ý nhiều nội dung thiết thực với bạn đọc và người lao động mà Báo cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Như tăng lượng thông tin về chính sách pháp luật, giải đáp về quyền và lợi ích chính đáng của người lao động… Cùng với đó, tập trung tuyên truyền các nội dung hướng đến đại hội công đoàn các cấp, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động trên địa bàn thành phố, kết quả nổi bật của phong trào thi đua, các gương điển hình, mô hình điểm trong hệ thống công đoàn…

 

Thời gian tới, Báo Hải Phòng và LĐLĐ thành phố tiếp tục phối hợp trong tuyên truyền các hoạt động của công đoàn các cấp gắn với chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động trên các ấn phẩm của Báo. Các nội dung thông tin về người lao động tiếp tục được đẩy mạnh, cải thiện về chất lượng và hình thức trình bày hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu thông tin liên quan đến người lao động của bạn đọc./.

 

.