Khởi công Dự án xây dựng bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ
Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng là một trong các nhà thầu chính thi công
Cập nhật lúc10:09, Thứ Năm, 12/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 11-10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các địa phương và thành phố Cần Thơ. Về phía khách nước ngoài có ngài Bus Szilvester, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hung-ga-ri, đại diện Đại sứ Hung-ga-ri tại Việt Nam, đại sứ Việt Nam tại Hung-ga-ri. Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng được lựa chọn là một trong các nhà thầu chính thi công dự án.

 

Các đồng chí lãnh đạo khởi công xây dựng công trình.
Các đồng chí lãnh đạo khởi công xây dựng công trình.

 

Dự án “ Đầu tư  xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ” có quy mô 500 giường được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Hung-ga-ri theo hiệp định ký kết giữa Chính phủ Hung-ga-ri và Việt Nam. Tổng mức đầu tư dự án gần 1.728 tỷ đồng. Đến nay, có 8/12 gói thầu lựa chọn được nhà thầu. Trong đó, gói thầu số 1 “ Tổng thầu thiết kế, lắp đặt thiết bị, công nghệ và thi công xây dựng (EPC)” là quan trọng nhất, do liên danh Công ty MAGYAR – VMD - Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng - Công ty CP tư vấn công nghệ- thiết bị- thẩm định- Công ty AZUSA thực hiện, với giá trị hợp đồng hơn 1500 tỷ đồng.

 

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ hiện nay là bệnh viện hạng 1 với 350 giường, do xây dựng chắp vá và không được quy hoạch từ đầu nên không bảo đảm dây chuyền y tế hợp lý, khoa học. Bệnh viện mới được xây dựng gồm 4 khối nhà chính cao từ 1 đến 6 tầng, với tổng diện tích sàn hơn  44.500 m2, được đầu mới trang thiết bị xây lắp và y tế đồng bộ. Đội ngũ cán bộ bệnh viên được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ và năng lực vận hành. Bệnh viện mới hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu của nhân dân thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từng bước đưa bệnh viện trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu phòng, chữa bệnh ung thư khu vực.

.