Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của thanh, thiếu nhi
Cập nhật lúc11:02, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo hè thành phố tại chương trình tổng kết hoạt động hè và chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017, diễn ra tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, chiều 12-10. 

 

Đồng chí Lê Khắc Nam đề nghị, thời gian tới, thành viên Ban Chỉ đạo hè các cấp, các ngành, địa phương và tổ chức đoàn thể xây dựng, tổ chức các hoạt động theo hướng đổi mới, phong phú, thiết thực và bổ ích cho các em; chủ động tham mưu, đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp tạo điều kiện thuận lợi tổ chức hiệu quả các hoạt động hè; tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố, các tổ chức kinh tế - xã hội tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động hè diễn ra hiệu quả, an toàn.

 

Với chủ đề “Tự hào truyền thống cha anh - Thi đua làm nghìn việc tốt”, hoạt động hè năm 2017 thu hút hơn 75% số thanh, thiếu nhi tham gia; Các thành viên Ban chỉ đạo hè từ thành phố thực hiện tốt phương châm hướng về cơ sở, chất lượng hoạt động được nâng cao với nhiều hình thức hấp dẫn, an toàn, lành mạnh. Ban Chỉ đạo hè các cấp triển khai có hiệu quả cao “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”… góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

 

Nhân dịp này, 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè được nhận bằng khen của UBND thành phố; 12 tập thể được nhận cờ của Ban Chỉ đạo hè thành phố. 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Hội Sinh viên thành phố trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười tình nguyện”.

.