Sớm bàn giao mặt bằng cho Cục thi hành án dân sự Hải Phòng
Cập nhật lúc10:03, Thứ Ba, 14/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 13- 11, tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố làm việc tại quận Lê Chân về công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và kho vật chứng Cục thi hành án dân sự thành phố.

 

Đây là dự án được triển khai từ năm 2010 tại phường Vĩnh Niệm nhưng đến nay vẫn có nhiều khó khăn vướng mắc và chưa dứt điểm. Theo UBND quận Lê Chân, quận phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ cho 25/ 27 hộ với tổng số tiền gần 7,3 tỷ đồng nhưng mới có 10 hộ nhận tiền. Vướng mắc, khó khăn nhất là hộ ông Tăng Văn Thoan với diện tích đất thu hồi 2130 m2, đã được đối thoại, tuyên truyền vận động nhiều lần nhưng chưa chấp hành. Quận Lê Chân đề nghị tổ đại biểu HĐND thành phố có ý kiến phản ánh và hỗ trợ quận giải pháp giải quyết dứt điểm trường hợp này.

 

Tổ đại biểu HĐND thành phố yêu cầu quận Lê Chân, các ngành liên quan làm rõ khó khăn, vướng mắc ở đâu là chủ yếu, từ đó tìm cách tháo nút thắt. Trường hợp hộ ông Tăng Văn Thoan, nếu đã áp dụng tối đa các cơ chế hỗ trợ, bồi thường nhưng vẫn không chấp hành thì bên cạnh tuyên truyền, vận động, quận cần có các biện pháp mạnh hơn, có thể tổ chức cưỡng chế, sớm bàn giao dứt điểm mặt bằng cho Cục thi hành án dân sự thực hiện dự án.

.