Dự án Công viên cây xanh Tam Bạc
Cưỡng chế thu hồi đất 4 hộ dân
Cập nhật lúc17:19, Thứ Năm, 21/12/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 21- 12, quận Lê Chân tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của 4 hộ dân thuộc dự án Công viên cây xanh Tam Bạc.

 

Từ 6 giờ 30 sáng 21- 12, toàn bộ lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế có mặt, sẵn sàng làm nhiệm vụ. Đúng 8 giờ, quận Lê Chân chỉ đạo các tổ cưỡng chế đọc quyết định  và thực hiện cưỡng chế đối với 4 hộ. Các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tháo dỡ, đóng gói, niêm phong tài sản và di chuyển về địa điểm tập kết tại phường Vĩnh Niệm. Các tài sản giá trị khác được người dân tự di chuyển từ những ngày trước đó.

 

 

Lực lượng chức năng thuyết phục, động viên chủ hộ bàn giao mặt bằng trong sáng 21-12.
Lực lượng chức năng thuyết phục, động viên chủ hộ bàn giao mặt bằng trong sáng 21-12.

 

 

Các lực lượng hỗ trợ các hộ dân di chuyển đồ đạc.
Các lực lượng hỗ trợ các hộ dân di chuyển đồ đạc.

 

Trong quá trình cưỡng chế, phát sinh một số tình huống như xảy ra 2 đám cháy nhỏ tại khu vực ban công trước cửa nhà số 69/224 phố Nguyễn Đức Cảnh (hộ ông Nguyễn Tiến Đáng) và số nhà 220 phố Nguyễn Đức Cảnh (hộ bà Trần Thị Mão). Trên mặt bằng cưỡng chế xuất hiện một số người tự nhận là người nhà của các hộ dân bị cưỡng chế có hành vi cản trở, chống đối. Lực lượng Cảnh sát PCCC kịp thời dập tắt các đám cháy. Quận Lê Chân chỉ đạo các lực lượng tập trung giải thích, tuyên truyền và yêu cầu những người không liên quan di chuyển đi nơi khác, không làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự khu vực cưỡng chế.

 

Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng.
Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng...

 


Kết quả, tới 11 giờ 30, việc cưỡng chế hoàn tất, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống phát sinh được xử lý nhanh, gọn, hiệu quả cao.

 

Đó là các hộ: bà Trần Thị Mão, số 220 phố Nguyễn Đức Cảnh; bà Nguyễn Thị Mão, số 152 phố Nguyễn Đức Cảnh; bà Vũ Thị Âu số 2A/160 phố Nguyễn Đức Cảnh; ông Nguyễn Tiến Đáng, số 69/224 phố Nguyễn Đức Cảnh. Đây là các hộ trong số 21 hộ còn lại của dự án chưa chấp nhận các phương án đền bù, hỗ trợ, chưa di chuyển bàn giao mặt bằng mặc dù quận Lê Chân, phường Cát Dài đã kiên trì đối thoại, vận động, thuyết phục nhiều lần, được áp dụng đầy đủ các chế độ chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư. Trước khi tổ chức cưỡng chế, quận Lê Chân thực hiện đầy đủ các bước, quy trình.

 

 

 

 

H. Thanh

.