Công ty cổ phần Thực phẩm Hải Phòng:
Đưa khu giết mổ gia súc tập trung vào hoạt động tại cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm
Cập nhật lúc11:31, Thứ Bảy, 13/01/2018 (GMT+7)

(HPĐT) Vừa qua, Công ty cổ phần thực phẩm Hải Phòng đầu tư xây dựng  và đưa vào hoạt động Khu giết mổ gia súc tập trung  tại Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm.

 

Lãnh đạo quận Lê Chân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần Thực phẩm Hải Phòng cắt băng khánh thành đưa Khu giết mổ tập trung Vĩnh Niệm vào hoạt động. Ảnh: Duy Thính

Lãnh đạo quận Lê Chân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty cổ phần Thực phẩm Hải Phòng cắt băng khánh thành đưa Khu giết mổ tập trung Vĩnh Niệm vào hoạt động.

Ảnh: Duy Thính

 

Sau 6 tháng khẩn trương thi công xây dựng, Khu giết mổ gia súc tập trung mới của Công ty cổ phần thực phẩm Hải Phòng được xây dựng tại Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm trên diện tích 4000 m2, gấp đôi diện tích tại khu giết mổ tập trung cũ. Tại đây, công ty đã xây dựng 4 dãy nhà giết mổ diện tích 2.488 m2 với quy trình bán công nghiêp và khu lưu giữ đàn lợn phục vụ hoạt động giết mổ. Cùng với đó, công ty đầu tư hệ thống lò hơi và nâng cấp nhiều thiết bị phục vụ sản xuất. Khu giết mổ mới tại Cụm công nghiệp Vĩnh Niệm có công suất giết mổ từ 500 đến 700 con mỗi ngày đêm, cao gấp gần 2 lần so với công suất khu giết mổ cũ, đáp ứng gần 40% nhu cầu thực phẩm sạch khu vực nội thành.

 

Việc đưa khu giết mổ gia súc vào hoạt động giúp công ty mở rộng sản xuất, thu hút thêm nhiều hộ giết mổ của quận Lê Chân cũng như các quận nội thành vào sản xuất, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm. Đồng thời giúp kiểm soát dịch bệnh và làm rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thịt lợn, bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu vực .

 

.