Cuộc thi TOEFL Challenge : Giúp học sinh Hải Phòng chinh phục chuẩn tiếng Anh quốc tế
Cập nhật lúc10:53, Thứ Ba, 09/01/2018 (GMT+7)

Ngày 28-1-2018 sắp tới, tại Hải Phòng sẽ diễn ra vòng 2 - vòng Chung kết thành phố của hai cuộc thi: TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge năm học 2017 - 2018. Hai cuộc thi Tiếng Anh uy tín này do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện Quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức tại Việt Nam.

 

Đây là năm thứ 6 liên tiếp TOEFL Challenge được tổ chức trên toàn quốc và là năm thứ 3 liên tiếp Cuộc thi đến với thành phố Cảng. TOEFL Challenge tạo được sức hút đối với các nhà trường cũng như đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố. Chỉ tính riêng Vòng 1 - Vòng sơ loại của mùa giải 2017-2018, Cuộc thi thu hút hơn 8 nghìn thí sinh đến từ 155 trường tiểu học và THCS ghi danh tham dự.

 

Sau vòng sơ loại, những thí sinh xuất sắc đủ điều kiện vào vòng 2 sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi Quốc tế TOEFL Primary (dành cho học sinh Tiểu học) và TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS). Đây là hai bài thi được ETS thiết kế dành riêng cho các thí sinh nhỏ tuổi, bao quát cả khía cạnh học thuật và xã hội, nhờ đó giúp đánh giá khách quan và toàn diện năng lực Anh ngữ của các em so với bạn bè đồng trang lứa trên khắp thế giới.

 

Điểm nhấn của cuộc thi chính là phiếu điểm TOEFL quốc tế do ETS cấp có giá trị toàn cầu. Đây được coi là "kim chỉ nam" chính xác nhất cho lộ trình rèn luyện bộ môn tiếng Anh của các em và là "tấm vé thông hành" giúp các em đón đầu cơ hội giành học bổng du học tại nhiều ngôi trường trung học mơ ước tại các quốc gia trên thế giới.

 

Sau mỗi mùa giải vừa qua, hàng chục giải thưởng cao quý được trao cho những tập thể và những thí sinh xuất sắc tại hai cuộc thi. Gương mặt điển hình của mùa giải TOEFL Challenge 2016-2017 tại Hải Phòng là em Trần Đức Tùng Anh (Trường tiểu học Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền) đã xuất sắc vượt qua hơn 41 nghìn thí sinh tiểu học trên cả nước để trở thành 1 trong 3 Quán quân Quốc gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge, lần đầu mang vinh quang cao nhất về cho thành phố Hoa phượng đỏ. Đáng chú ý hơn nữa, nhờ thành tích Vô địch TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS tại Hải Phòng và phiếu điểm TOEFL quốc tế có được từ cuộc thi này, em Dương Hồng Linh (Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng) đã giành học bổng toàn phần của trường Wilbraham & Monson – Top 5 trường Trung học nội trú (Broading School) nổi tiếng nhất của Mỹ.

 

Không khí rộn ràng của vòng 2 cuộc thi TOEFL Challenge 2017-2018 đang đến rất gần. Chúc các bạn thí sinh nhỏ tuổi của thành phố Cảng năm nay sẽ tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước, thể hiện thật tốt tại vòng Chung kết Thành phố tới đây và chinh phục thành công bài thi TOEFL quốc tế.

.