Hoa, cây cảnh "độc" hút khách
Cập nhật lúc17:03, Thứ Bảy, 10/02/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Các chợ hoa xuân trên địa bàn thành phố đang hết sức sôi động. Cùng với những loại hoa, cây cảnh truyền thống như đào, quất, mai, lan, hải đường…, thị trường hoa Tết năm nay xuất hiện nhiều loại cây, hoa mới lạ, độc đáo được nhiều người chọn mua.

 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Báo Hải Phòng điện tử ghi lại trên đường Lê Hồng Phong - điểm du xuân đặc sắc của người dân thành phố dịp Tết.

 

 

Đón năm mới Mậu Tuất, nhiều nhà vườn chuẩn bị từ 2-3 năm trước, ươm trồng, uốn tỉa cây thành hình chó rất sinh động.

Cây được chọn để uốn tạo hình là cẩm tú mai, cần ít nhất 2 năm mới tạo hình thành con chó như thế này. Mỗi chậu được rao giá từ 1,5 - 2 triệu đồng.

“Quất bát” (cây quất được trồng gọn trong chiếc bát) có giá 150 nghìn đồng/cây. Các loại hoa, cây cảnh bonsai là xu hướng “hot” năm nay. Từ đào, quất, đến bưởi, táo, đu đủ… đều có thể được tạo dáng nhỏ xinh. 

Cây quất quen thuộc trở nên bắt mắt hơn qua bàn tay sáng tạo của người trồng.

Đào thất thốn dáng bonsai là mặt hàng mới được nhiều người săn lùng Tết này. Theo các chủ nhà vườn, đây là giống đào ta, phải áp dụng công nghệ Đài Loan mới cho nhiều hoa và nở đúng dịp Tết. Tùy vào số lượng nụ, hoa, lộc, dáng, thế cây, giá bán từ 1,7-2 triệu đồng/cây.

Táo Mỹ trong chậu lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hoa Tết, trở thành mặt hàng hút khách. Cây táo chỉ cao khoảng 50-80cm, có cây trổ tới 21 quả. Cây nhiều quả nhất giá khoảng 3 triệu đồng, những cây ít quả hơn giá cũng rẻ hơn.

“Cây ngũ quả” cam, quýt, bưởi, phật thủ trên gốc bưởi trồng trong chậu gốm rất được ưa chuộng.

 

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hoa Tết, hoa “đỗ quyên ngủ đông” được giới thiệu rầm rộ trên mạng xã hội từ trước Tết cả tháng. Đây là cành hoa đỗ quyên được làm khô để “ngủ đông”, nhập về từ Trung Quốc, giá bán phổ biến 120 nghìn đồng/bó 40-50 cành.

Sau khi cắm vào bình nước 1 tuần, cành nở bung cả hoa và chồi xanh. Nhiều người tìm mua, nhất là chị em phụ nữ, vì sự mới lạ của loại hoa này.

Đu đủ được uốn tạo dáng, giá từ 600 nghìn đồng/chậu. Mặt hàng này  rất đắt khách, không chỉ bởi hình thức khá lạ mắt để trưng Tết mà còn vì ý nghĩa mà tên cây mang lại./.

 

.