Phấn khởi đón nhận ấn phẩm Báo Hải Phòng Xuân
Cập nhật lúc11:14, Thứ Sáu, 09/02/2018 (GMT+7)

(HPĐT)- Tiếp tục thực hiện chủ trương của Thường trực Thành uỷ, từ ngày 8-2-2018 (tức 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu), ấn phẩm đặc biệt Báo Hải Phòng số Xuân Mậu Tuất 2018 nhanh chóng được chuyển tới tay hơn 11.000 đảng viên từ 50 tuổi Đảng trở lên trên toàn thành phố. Cầm trên tay ấn phẩm đặc biệt chứa đựng tâm huyết của những người làm báo đất Cảng,  truyền tải thông tin chính xác, sinh động và hấp dẫn về sự phát triển đột phá của Hải Phòng tới bạn đọc, nhiều đồng chí bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, ý kiến ghi nhận sự nỗ lực và ngợi khen đối với ấn phẩm. Báo Hải Phòng trân trọng lược ghi một số ý kiến tiêu biểu.

 

Ông Nguyễn Xuân Chuẩn, đảng viên 51 năm tuổi Đảng, ở tổ dân phố 1B, phường Hải Thành (quận Dương Kinh):

Thể hiện hình ảnh Hải Phòng vươn lên mạnh mẽ

Trong không khí rộn ràng của những ngày xuân, cầm số Báo Hải Phòng đặc biệt Xuân Mậu Tuất 2018 được cấp theo chủ trương của Thường trực Thành ủy tôi thực sự xúc động. Hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cười rạng rỡ với người dân thành phố trong chuyến thăm Hải Phòng tháng 11-2017 quá đẹp, thể hiện sâu sắc tình cảm của người dân thành phố dành cho Tổng bí thư và vị thế của Đảng trong lòng dân. Như lời Tổng Bí thư nói: “Hải Phòng thực sự đổi mới, khác xa ngày trước”, mỗi người dân như chúng tôi đều cảm nhận rõ nét sự chuyển mình mạnh mẽ của thành phố. Bài viết “10 sự kiện nổi bật của thành phố Hải Phòng năm 2017” trên trang 14-15 Báo Hải Phòng Xuân Mậu Tuất 2018 là những chọn lọc rất đắt, khiến bạn đọc dù trong hay ngoài thành phố đều cảm nhận được sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng.

 

Như đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh trong bài phỏng vấn: “Hải Phòng đang có khát vọng vươn lên rất mạnh mẽ”, tôi mong trong năm 2018, khát vọng này sẽ được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố hiện thực hóa bằng những chỉ đạo, chính sách phù hợp, đoàn kết toàn thể Đảng bộ và nhân dân Hải Phòng, tiếp tục đưa thành phố vươn lên mạnh mẽ.

 

Bà Đỗ Thị Bông, đảng viên 52 tuổi Đảng, ở số nhà 15/19/52 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân):

Thông tin trên báo Xuân nhân lên sức mạnh niềm tin trong nhân dân

Năm nay 71 tuổi đời, tôi rất phấn khởi khi được thành phố tặng ấn phẩm Báo Hải Phòng hằng ngày từ đầu năm 2018. Qua theo dõi Báo Hải Phòng hằng ngày, tôi nhận thấy các thông tin về chủ trương, chính sách phát triển của thành phố; tình hình đời sống kinh tế - xã hội ở địa phương phản ánh rất kịp thời, sinh động.

 

Đặc biệt, Báo Hải Phòng số đặc biệt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 được in rất đẹp, nội dung thông tin phong phú, đa dạng. Qua tờ báo, người dân có được góc nhìn tổng thể về tình hình phát triển chung của đất nước với nhiều chuyển biến đáng mừng; sự quan tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với Hải Phòng; các sự kiện nổi bật trong đời sống kinh tế - văn hoá - xã hội của thành phố; thành phố chú trọng chăm lo, bảo đảm đời sống các tầng lớp nhân dân… Cả thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam cũng kịp thời được báo phản ánh. Qua những thông tin kịp thời và toàn diện, sinh động như thế, người dân chúng tôi thêm phấn khởi trước thành tựu phát triển của thành phố, đất nước và vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Từ niềm tin được nhân lên từng ngày, người dân thêm đồng lòng, ủng hộ các quyết sách, chủ trương đưa Hải Phòng phát triển bứt phá toàn diện.

 

 

Bà Lại Thị Mơ, đảng viên 52 tuổi Đảng, ở thôn Rúp, xã Trung Hà (huyện Thủy Nguyên):

Cảm động, phấn khởi trước sự quan tâm của thành phố

Được thành phố quan tâm tặng Báo Hải Phòng, tôi rất cảm động và phấn khởi. Trước đây khi chưa được tặng báo, tôi vẫn thường mượn báo của hàng xóm để đọc. Còn bây giờ ngày nào tôi cũng háo hức chờ đợi đến lúc được cầm tờ báo trên tay. Qua Báo Hải Phòng tôi biết thêm được nhiều thông tin và tình hình phát triển của thành phố và cả nước. Tôi thấy năm 2017 thành phố ta phát triển toàn diện và vượt bậc, từ nông thôn đến đô thị. Vừa qua, nhờ lãnh đạo thành phố chỉ đạo, huyện tổ chức xe đi thu gom rác, địa phương trở nên khang trang, sạch đẹp, không còn tình trạng rác tập trung lưu cữu gây mất vệ sinh môi trường. Ngoài ra, thành phố còn hỗ trợ xi măng, người dân cùng nhau góp thêm tiền mua cát đá để làm lại đường làng, ngõ xóm được sạch đẹp hơn.

 

Vui mừng trước những đổi thay của thành phố, tôi rất mong trong năm 2018, Hải Phòng càng khởi sắc hơn nữa trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân.

 

Nguyễn Văn Oong, đảng viên 54 năm tuổi Đảng, ở thôn Lạng Côn Hà, xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy):

Trang bìa báo Xuân đặc sắc, khắc họa đầy đủ thành tựu phát triển thành phố

Báo Hải Phòng ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018 tạo ấn tượng lớn đối với bạn đọc, cả về nội dung và trình bày. Đặc biệt, hình ảnh chính trên trang bìa - người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam và người đứng đầu Đảng bộ thành phố rất gần gũi, hòa đồng với nhân dân, thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng và nhân dân.

 

Đồng thời, bìa ấn phẩm thể hiện đầy đủ thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong năm vừa qua. Nhân dân thành phố dễ dàng nhận thấy cây cầu Tân Vũ - Lạch Huyện nối liền nội thành với huyện đảo Cát Hải được khánh thành trong năm vừa qua. Cảng cửa ngõ quốc tế đang được hoàn thiện, cùng những chiếc tàu biển trọng tải lớn tấp nập ra vào, thể hiện xu hướng phát triển hướng ra biển của thành phố Cảng.

 

Ông Nguyễn Danh Chương, đảng viên 58 tuổi Đảng, ở tổ dân phố Bạch Đằng 4, phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng):

Mong thành phố có thêm bước tiến vượt bậc

Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của thành phố tặng báo Đảng cho chúng tôi. Nhờ đọc Báo Hải Phòng, tôi cập nhật được thông tin về tình hình đất nước, thành phố và thế giới. Đối với chúng tôi, ấn phẩm báo in tiện lợi hơn rất nhiều các loại hình thông tin khác vì bất cứ lúc nào cũng có thể đọc và lưu trữ lâu dài, đặc biệt là về đường lối, chính sách, chủ trương phát triển của đất nước và thành phố. Như chủ trương hỗ trợ xi măng để nâng cấp các ngõ, ngách trên địa bàn thành phố. Hiện tại, ngõ nhà tôi cũng đang được nâng cấp cải tạo để ngõ xóm được sạch đẹp, đi lại thuận tiện. Một số tuyến phố như Hạ Lý, Thế Lữ và sông Tam Bạc cũng được thành phố được chỉnh trang lại rất khang trang.

Cầm trên tay tờ Báo Hải Phòng Xuân Mậu Tuất 2018, tôi rất xúc động về sự phát triển, đổi thay và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong năm vừa qua. Tôi mong rằng bước sang năm mới, thành phố chúng ta sẽ có thêm nhiều bước tiến vượt bậc hơn nữa.

.