Hội thảo " Xúc tiến thương mại thông qua triển lãm quốc tế tại Thái Lan"
Cập nhật lúc21:27, Thứ Năm, 01/12/2016 (GMT+7)

(HPĐT)- Tại Hải Phòng, Sở Công Thương vừa phối hợp với Cục Triển lãm và hội nghị Thái Lan (TCEB) tổ chức hội thảo “ Xúc tiến thương mại thông qua triển lãm quốc tế tại Thái Lan”, thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo các ngành thành phố, các hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng.

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Trung Kiên

Quang cảnh hội thảo.

Ảnh: Trung Kiên

 

Tại hội thảo, bà Kanokporn Damrongkul, Giám đốc triển lãm và sự kiện của TCEB giới thiệu về các chương trình xúc tiến thương mại thông qua triển lãm thương mại quốc tế tại Thái Lan. Ông Nguyễn Bá Vinh, Trưởng đại diện của TCEB tại Việt Nam trình bày chương trình kết nối doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ của TCEB dành cho Việt Nam. Ông Hoàng Sơn, đại diện dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SECO) khu vực duyên hải Bắc bộ giới thiệu về cơ hội hợp tác quốc tế giữa các doanh nghiệp Hải Phòng với Thái Lan và các nước ASEAN. Theo số liệu thống kê của TCEB, tại các triển lãm thương mại của Thái Lan, khách Việt Nam chiếm khoảng 6,63%, quan tâm nhiều tới ngành thực phẩm và nông nghiệp ( 48%), ô tô và tự động hóa ( 24,8%), y tế và sức khỏe ( 10%)… Thái Lan rất mong muốn có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tới tham quan, xúc tiến thương mại và kết nối giao thương giữa hai bên.

Hội thảo cũng giới thiệu tới doanh nghiệp Hải Phòng một số trung tâm triển lãm và lịch triển lãm tại Thái Lan năm 2017. Theo đó, mỗi tháng có nhiều  triển lãm khác nhau thuộc các lĩnh vực ngành hàng nhằm quảng bá và xúc tiến thương mại, đầu tư./.

 

    Hồng Thanh

.