Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 1-2017
Tiếp tục xem xét nhiều kiến nghị của doanh nghiệp
Cập nhật lúc22:33, Thứ Ba, 10/01/2017 (GMT+7)

(HPĐT) - Sáng 10-1, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 1-2017. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, các địa phương liên quan.

 

Ngoài các kiến nghị đã được doanh nghiệp phản ánh bằng văn bản gửi tới thành phố và các ngành, tại hội nghị có thêm 11 ý kiến liên quan tới việc xác định tiền thuê đất, giải quyết tranh chấp đất đai, cấp đăng ký kinh doanh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), xác định thời hạn cấp GCNQSDĐ, sau trúng đấu giá; xin được thuê đất; bố trí phân luồng và đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, đèn tín hiệu tại Khu du lịch Đồ Sơn…

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị đối thoại.       Ảnh: Minh Trí
    Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị đối thoại. Ảnh: Minh Trí

 

Sau khi nghe ý kiến của doanh nghiệp và lãnh đạo các ngành, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo giải quyết cụ thể các vấn đề. Theo đó, đồng ý về nguyên tắc giảm tiền thuê đất phần trồng cây xanh tại Khu du lịch nước khoáng nóng Tiên Lãng của Công ty Phú Vinh, giao các ngành xem xét và đề xuất thành phố quyết định. Việc cấp GCNQSDĐ cho công ty Toàn Mỹ (huyện Thủy Nguyên) với thời hạn 70 năm cần được xem xét lại vì khi tổ chức đấu giá lại xác định khu đất này được sử dụng lâu dài. Việc tranh chấp đất đai của Công ty Cảnh Long (huyện An Dương), công ty Khánh Minh (quận Ngô Quyền) giao các địa phương phối hợp các ngành thành phố xác định rõ và sớm trả lời doanh nghiệp. Các kiến nghị của Công ty Sơn Trường cũng được giao các ngành xem xét. Về việc xin cấp đăng ký kinh doanh của HTX Hải Đông (quận Hải An), Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu HTX phải có một địa điểm hợp pháp để có cơ sở cấp đăng ký kinh doanh, đồng thời yêu cầu các ngành, quận Hải An tiếp tục thực hiện kết luận thanh tra, xem xét việc nợ thuế của HTX và đề xuất phương án giải quyết. Việc phân luồng và đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, đèn tín hiệu tại Khu du lịch Đồ Sơn giao quận Đồ Sơn đề xuất.

 

Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh các ý kiến, các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định UBND thành phố sẽ luôn lắng nghe, tiếp tục giải quyết có tình, có lý các vấn đề trên cơ sở quy định của pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.

.