Vietcombank chi nhánh Hải Phòng
Khẳng định vị thế dẫn đầu về tài chính ngân hàng trên địa bàn thành phố
Cập nhật lúc10:54, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

(HPĐT) – Chiều 8-1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hải Phòng long trọng kỷ niệm 40 năm thành lập và tri ân khách hàng với chủ đề “Cùng đi tới thành công”. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; Nguyễn Đồng Tiến và Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Bộ  Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước chung vui với cán bộ, nhân viên Vietcombank chi nhánh Hải Phòng.
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước chung vui với cán bộ, nhân viên Vietcombank chi nhánh Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận và biểu dương những thành tích Vietcombank chi nhánh Hải Phòng đạt được trong những năm qua; mong tập thể cán bộ, nhân viên chi nhánh tiếp tục phát huy kết quả  đạt được, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, cùng các tổ chức tín dụng khác bảo đảm tốt việc cung ứng nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế thành phố.

 

Vietcombank Hải Phòng được thành lập từ ngày 1-1-1977, tiền thân là Phòng quản lý ngoại hối thành phố Hải Phòng. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank Hải Phòng thực hiện tốt các sứ mệnh của mình trong từng giai đoạn lịch sử phát triển của thành phố cũng như của hệ thống Vietcombank. Từ ngày đầu thành lập với việc đảm nhiệm toàn bộ khâu thanh toán quốc tế cho các đầu mối công ty cấp 1, làm nhiệm vụ tiếp nhận hàng nhập khẩu, đến hết năm 2016, quy mô kinh doanh của Vietcombank Hải Phòng tăng trưởng vượt bậc. Trong 5 năm trở lại đây, tổng quy mô huy động vốn tăng gấp 5 lần; tính đến hết năm 2016, tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh 10.407 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 5.526 tỷ đồng (tăng 16% so với năm 2015) với 250.000 khách hàng thiết lập quan hệ và thực hiện giao dịch với chi nhánh. Riêng năm 2016, lợi nhuận của chi nhánh đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2015. Vietcombank Hải Phòng hiện đang tài trợ cho nhiều dự án lớn của thành phố.

 

Nhân dịp này, Vietcombank chi nhánh Hải Phòng được nhận cờ thi đua của UBND thành phố và bằng khen của NHNN Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố tặng bằng khen … 

.