Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng
Quyết liệt trong triển khai, thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ cam kết
Cập nhật lúc21:11, Thứ Tư, 15/03/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 15-3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn 1. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Theo cam kết với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), đến 31-3, các địa phương phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) bàn giao cho nhà thầu thi công. Tuy nhiên, báo cáo tại cuộc họp, công tác GPMB ở các địa phương không có chuyển biến với những vướng mắc về : tái định cư, giá, hỗ trợ khác, vốn đối ứng…, nên một số gói thầu vẫn trong tình trạng dở dang, mặc dù nhà thầu có nhiều cố gắng.

Kết luận cuộc làm việc, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, gắn với uy tín, vị thế của thành phố và đất nước với một cam kết quốc tế đòi hỏi các sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc, quyết liệt trong triển khai, thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ cam kết. Đồng chí yêu cầu các địa phương còn vướng mắc về công tác GPMB cần phối hợp với các sở, ngành, văn phòng UBND thành phố giải quyết ngay những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách, bảo đảm đến 31/3 phải bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu. Ban quản lý dự án cần phối hợp với Văn phòng UBND thành phố, nhà thầu, các sở ngành làm việc trực tiếp với từng địa phương, xác định rõ kế hoạch cụ thể các giai đoạn gồm: từ nay đến 31-3 và từ nay đến 31-12 báo cáo UBND thành phố. Trong đó, xác định rõ từng phần việc cụ thể, nguồn vốn thực hiện, thứ tự ưu tiên bố trí vốn cho từng giai đoạn…/.

 

Quốc Khánh

.