Qúy 1-2017
Thành phố thu hút hơn 1,3 triệu lượt khách du lịch
Cập nhật lúc16:35, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- 3 tháng đầu năm 2017, tổng lượt khách đến Hải Phòng đạt hơn 1,3 triệu lượt khách, tăng 6,17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế là gần 170 nghìn lượt, tăng 7,6 % so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt hơn 575 tỷ đồng, tăng 9,8 %  so với cùng kỳ.

 

Khách du lịch quốc tế đến Hải Phòng chủ yếu tham quan, nghỉ dưỡng khu du lịch Cát Bà, một phần tham gia tua nội thành và tua du khảo đồng quê, các lễ hội đầu năm tại một số địa phương ở Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, Tiên Lãng...

Khách du lịch nước ngoài tham quan dải trung tâm thành phố.
Khách du lịch nước ngoài tham quan dải trung tâm thành phố.

 

Có được kết quả này nhờ thành phố triển khai nhiều giải pháp kích cầu,  tổ chức sự kiện, tham gia các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch. Đồng thời, ngành du lịch thành phố tăng cường công tác thanh tra, nâng cao vai trò quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực của ngành, nhất là trong lĩnh vực lưu trú, quản lý hoạt động lữ hành, hướng dẫn và vận chuyển khách du lịch. Chính quyền các địa phương triển khai nhiều biện pháp quản lý hoạt động du lịch, kiểm soát, kiểm soát giá dịch vụ; bảo đảm an toàn cho du khách; trật tự đường hè, vệ sinh môi trường khu du lịch và các bãi biển được cải thiện.

 

Để đạt mục tiêu đón và phục vụ 6,7 triệu lượt du khách trong năm 2017, ngành du lịch thành phố đề ra 6 giải pháp trọng tâm. Trong đó tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho người điều khiển và nhân viên phục vụ trong ngành du lịch; thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho lễ hội Hoa phương đỏ 2017; tăng cường quảng bá, xúc tiến  giới thiệu tiềm năng du lịch Hải Phòng với bạn bè trong nước và quốc tế…/.

 

 Duy Lân

.