Tập trung bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ
Cập nhật lúc09:28, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)

(HPĐT)-Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sáng 10-7, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố có cuộc họp gấp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, tra đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đáp ứng tiến độ xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ thuộc thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm.

 

Tiến độ thi công cầu Hoàng Văn Thụ bị chậm do công tác GPMB. Ảnh: Trung Kiên

Tiến độ thi công cầu Hoàng Văn Thụ bị chậm do công tác GPMB.

Ảnh: Trung Kiên

 

Qua nghe ý kiến của các địa phương, sở, ngành, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình một lần nữa khẳng định: cầu Hoàng Văn Thụ là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển KTXH của thành phố. Do vậy, cần tập trung những điều kiện tốt nhất để công trình được thực hiện thuận lợi, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Phó chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh các địa phương, ngành, Ban quản lý dự án, nhà thầu có nhiều cố gắng bám sát kế hoạch, cơ bản bảo đảm tiến độ công trình thời gian qua, đồng thời cảm ơn người dân các địa phương tạo điều kiện, đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho công trình.  Tuy nhiên, hiện nay, tiến độ GPMB còn chậm, nếu không tập trung giải quyết sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, nhất là yêu cầu về mặt bằng thuộc huyện Thủy Nguyên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ GPMB là do nhiều kết luận chỉ đạo của lãnh đạo thành phố chưa thực hiện nghiêm túc, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương, đơn vị, sở, ngành.

 

 Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương đơn vị, rà soát nhiệm vụ thuộc được giao, thực hiện đúng tiến độ, chất lượng công trình. Liên quan đến các đề xuất, chính sách phục vụ GPMB, Phó chủ tịch UBND thành phố chí giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UNBD huyện Thủy Nguyên, ban quản lý dự án và Văn phòng UBND thành phố rà soát cụ thể từng trường hợp, đề xuất chính sách, báo cáo UBND thành phố xem xét giải quyết trên cơ sở căn cứ vào những quy định pháp luật, thẩm quyền của thành phố, yêu cầu của công trình. Phó chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh quận Hồng Bàng thực hiện đúng tiến độ GPMB, thời gian tới cần chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan xử lý tiếp một số vướng mắc; yêu cầu quận Ngô Quyền phối hợp với Văn phòng UBND thành phố rà soát kết quả của cơ quan tư vấn, trên cơ sở đó phối hợp với các sở : Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và Ban quản lý dự án xem xét trình thành phố chính sách để áp dụng. Các ngành, địa phương và ban quản lý dự án sớm thống nhất một kế hoạch tiến độ, cam kết hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra./.

 

Q.Khánh

.