Giải đáp trực tuyến nhiều vấn đề liên quan tới môi trường đầu tư, kinh doanh
Cập nhật lúc10:16, Thứ Năm, 31/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 30-8, trên Cổng thông tin điện tử thành phố, đồng chí Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng chủ trì đối thoại trực tuyến với các tổ chức, doanh nghiệp và người dân về các cơ chế, chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, địa phương cùng dự.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, nhấn mạnh, trong 4 năm liên tục, thành phố giữ vững vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố về chỉ số cải cách hành chính. Môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện. Tuy nhiên, còn những lời than của người dân, doanh nghiệp về cán bộ, cơ chế... Phó chủ tịch mong các tổ chức,  doanh nghiệp và người dân thẳng thắn nêu kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, từ đó trao đổi để thống nhất, xử lý nhanh các vấn đề. Đồng chí yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời thẳng, trực diện các vấn đề được nêu ra, giải quyết ngay những lĩnh vực thuộc thẩm quyền, tổng hợp các vấn đề vượt thẩm quyền  báo cáo UBND thành phố và các cơ quan chức năng liên quan của thành phố để phối hợp, xem xét trả lời người dân và doanh nghiệp. Các cơ quan báo chí thông tin sâu rộng về nội dung đối thoại, lan tỏa tinh thần đồng hành doanh nghiệp, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng của Hải Phòng tới cộng đồng doanh nghiệp.

 

Cuộc đối thoại tập trung thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật, giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, người dân về các vấn đề liên quan tới ngành Kế hoạch và Đầu tư  như: quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đầu tư trong nước; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đăng ký và thành lập doanh nghiệp; đầu tư nước ngoài, quản lý vốn ODA, nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ và các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài; quản lý đấu thầu; các giải pháp thu hút đầu tư, giữ chân các doanh nghiệp lớn…

.