Tiếp tục xem xét giải quyết nhiều kiến nghị của doanh nghiệp
Cập nhật lúc09:50, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 10-8, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 7 và  tháng 8. Cùng dự có đại diện các Ban HĐND thành phố, các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp liên quan.

 

Sau Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 6, nhiều nội dung kiến nghị của doanh nghiệp được thành phố và các ngành, địa phương quan tâm giải quyết. Lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp thực địa tại một số khu vực doanh nghiệp kiến nghị, chỉ đạo các ngành, địa phương giải quyết kiến nghị của HTX 5/4; Công ty TNHH Winel Việt Nam… Tháng 7 và tháng 8 có 19 kiến nghị của doanh nghiệp, chủ yếu phản ánh về quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng, kinh doanh điện, cảng biển, quy hoạch các tuyến vận tải khách cố định trong khu vực nội đô… Tại hội nghị này, đại diện các sở, ngành trực tiếp trả lời những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp, cùng đối thoại thẳng thắn, trách nhiệm,  căn cứ theo quy định của pháp luật và tinh thần xây dựng với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước khẩn trương giải quyết theo kết luận của UBND thành phố và thực hiện lời hứa trước doanh nghiệp.

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cảm ơn các doanh nghiệp tham dự đối thoại với tinh thần cởi mở, hợp tác. Về cơ bản, các doanh nghiệp đều nhất trí với phần trả lời của các sở, ngành, địa phương. Tuy nhiên,  một số kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của các cơ quan quản lý nhà nước chưa được giải quyết triệt để, sẽ được rà soát lại, tiếp tục giải quyết trong thời gian sớm nhất. Riêng các vụ việc có thời gian kéo dài và liên quan tới sự thay đổi của quy định pháp luật cần có sự chia sẻ của các doanh nghiệp, bởi các sở, ngành cần thời gian nghiên cứu để trả lời. Về ý kiến của một số doanh nghiệp liên quan đến quy hoạch và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương làm việc cụ thể với từng doanh nghiệp. Đối với các nội dung đã có kết luận rõ ràng, đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm theo cam kết. Lãnh đạo UBND thành phố sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các ngành, các cấp thực hiện trách nhiệm của mình để giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, ổn định và phát triển trên địa bàn thành phố.

.