Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cập nhật lúc18:08, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những khả năng tác động tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ”. Chương trình do Sở Công Thương phối hợp Tổ chức Đào tạo và Phát triển doanh nghiệp HPM tổ chức vào chiều 8-9, thu hút gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.

 

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu khai mạc.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu khai mạc.

 

Đến dự và phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước và thành phố. Việc chủ động tiếp cận các công nghệ tiên tiến, nắm bắt xu hướng phát triển mới của cuộc cách mạng là phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước, được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 16 về “tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thành phố trong tiếp cận công nghệ thông tin và dữ liệu, chuyển giao công nghệ, chuyển giao sang doanh nghiệp số”. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hải Phòng thời gian tới. Do đó, việc phổ biến thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới các cơ quan quản lý nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng chịu ảnh hưởng có ý nghĩa quan trọng.

 

Tại hội thảo, các đại biểu nghe hai diễn giả Đỗ Cao Bảo, Phó chủ tịch Tập đoàn FPT và Nguyễn Hữu Thái Hoà, Phó chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn VNPT giới thiệu “tổng quan về cách mạng công nghiệp 4.0 và những khả năng tác động tới kinh tế, chính trị, xã hội và nền kinh tế”; “Kỷ nguyên số Era và những tác động tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

 

Hội thảo nhằm cung cấp những thông tin cập nhật về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; quan điểm, đánh giá cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng này đối với Việt Nam; những tác động của nó tới các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là dịp để các cấp, ngành, nhất là cộng đồng doanh nghiệp trực tiếp trao đổi, thảo luận với các chuyên gia hàng đầu, từ đó đưa ra quan điểm toàn diện hơn, chính xác hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, tạo cơ hội cho các ngành, tổ chức và doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, nâng cao trình độ khoa học công nghệ, năng lực sản xuất kinh doanh, nhất là xác định phương hướng và có giải pháp cụ thể để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

 Thanh 

 

.