Tập trung giải quyết dứt điểm một số kiến nghị của doanh nghiệp
Cập nhật lúc16:56, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Sáng 10-10, Phó chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Văn Thành chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 10. Cùng dự có đại diện các ngành, địa phương và 32 doanh nghiệp đăng ký.

 

Theo Văn phòng UBND thành phố, có 7/14 kiến nghị trong kỳ đối thoại doanh nghiệp tháng 9 đã được thông báo kết thúc đối thoại; 7 kiến nghị đang trong quá trình giải quyết và phát sinh thêm 7 kiến nghị cần xem xét, giải quyết trong kỳ đối thoại tháng 10 này.

 

Các kiến nghị của doanh nghiệp trong tháng 10 chủ yếu liên quan đến tranh chấp đất đai; vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, phương án bồi thường, hỗ trợ; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính từ  chuyển nhượng đất, tài sản trên đất; các chính sách miễn giảm tiền thuê đất; một số địa phương chậm triển khai thủ tục đầu tư dự án…

 

Tại hội nghị, 2 kiến nghị của ông Nguyễn Anh Đệ thuộc dự án phát triển giao thông đô thị và của Công ty CP điện tử Hải Phòng về mức bồi thường, hỗ trợ tại nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm-Đình Vũ đã được giải quyết dứt điểm. Đối với những kiến nghị còn lại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành  giao cho từng sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung tháo gỡ, nếu có khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của thành phố  báo cáo tập thể lãnh đạo thành phố để có ý kiến chỉ đạo giải quyết.    Một số vấn đề cụ thể của công ty Khánh Minh, HTX – Xí nghiệp gỗ Đông Dương; Công ty TNHH Gold River…, quận Ngô Quyền và các ngành liên quan tiếp tục quan tâm thực hiện, sớm giải quyết dứt điểm.

 

 Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13- 10, Phó Chủ tịch UBND thành phố gửi lời chúc mừng tới các doanh nghiệp, doanh nhân,  khẳng định sẽ đồng hành, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho sự phát triển của thành phố./.

 

      H. Thanh

 

.