Tăng cường hợp tác Nhật Bản- Hải Phòng trong lĩnh vực cảng biển
Cập nhật lúc11:01, Thứ Tư, 08/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT) – Đó là mong muốn của đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố trong buổi tiếp đoàn công tác do ông Tomonari Tanaka, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Yokkaichi, thành viên Hội đồng tỉnh Mie làm trưởng đoàn, sáng 7-11, tại UBND thành phố.         

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giới thiệu tới đoàn những nét nổi bật về vị trí địa lý, hệ thống giao thông, môi trường đầu tư của thành phố cùng các chính sách ưu đãi trong thu hút các dự án nước ngoài nói chung và các dự án của Nhật Bản nói riêng, đặc biệt là sự hợp tác hữu nghị về kinh tế, văn hóa giữa Hải Phòng và Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản có thể lựa chọn đầu tư vào thành phố Hải Phòng ở những ngành thế mạnh của thành phố như Cảng biển, Logistic….

 

 

Ông Tomonari Tanaka cho biết, trong chuyến thăm lần này, đoàn thăm, tìm hiểu về chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển, dịch vụ logistic, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, khai thác và phương thức vận chuyển tại các cảng ở Hải Phòng; tìm hiểu nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiêu dùng của Nhật Bản tại Hải Phòng. Sau chuyến khảo sát lần này, đoàn sẽ có nhiều thông tin và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

.