Thời gian giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp còn dài
Cập nhật lúc17:45, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Đây là ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố khi chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 11 tổ chức sáng 10- 11 tại Trung tâm hội nghị thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoàng Phước

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Ảnh: Hoàng Phước

 

 

Tại hội nghị đối thoại tháng 11, có 19 kiến nghị của doanh nghiệp gửi tới UBND thành phố. Trên cơ sở đó, UBND thành phố đã giao cho các ngành, các địa phương chủ động xử lý trước hội nghị. Nhờ vậy, có 5 kiến nghị đã được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, còn một số kiến nghị của doanh nghiệp giải quyết dai dẳng nhiều tháng liền vẫn chưa dứt điểm được như của HTX- Xí nghiệp gỗ Đông Dương; Công ty TNHH Khánh Minh; Công ty Thiên Quân; Công ty Phú Vinh… Còn tình trạng chồng chéo về trách nhiệm giữa các ngành và địa phương, thiếu sự phối hợp nên hiệu quả giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp còn hạn chế.

 

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị ý kiến tại hội nghị.
Đại diện doanh nghiệp kiến nghị ý kiến tại hội nghị.

   

Theo đồng chí Phó chủ tịch, các sở, ngành, địa phương chưa thực sự tích cực vào cuộc, do vậy thời gian giải quyết kiến nghị còn kéo dài, cần rút kinh nghiệm. Đồng chí yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục thực hiện hết trách nhiệm trong giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp một cách triệt để, quan tâm đến những kiến nghị phức tạp, kéo dài. 

 

     H. Thanh  

 

 

.