Thúc đẩy hợp tác với Hà Lan về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Cập nhật lúc22:29, Thứ Năm, 30/11/2017 (GMT+7)

(HPĐT) – Chiều 30-11, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp và làm việc với ông Henk van Eijk, Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog (Hà Lan) cùng đoàn Trung ương Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan, đang thăm thành phố để tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và an ninh lương thực, an toàn thực phẩm.

 

Giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định, với sự năng động và phát triển, Hải Phòng đang là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những lĩnh vực Công ty Kenlog quan tâm, đều là những lĩnh vực được thành phố tập trung phát triển, trong thời gian qua đạt nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay, thành phố còn gặp khá nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp cao như vấn đề vốn đầu tư, nguồn nhân lực, công nghệ.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog (Hà Lan).  Ảnh: Hoàng Phước.
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog (Hà Lan). Ảnh: Hoàng Phước.

 

Được biết, Công ty Kenlog là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất thực phẩm an toàn. Vì vậy, Phó bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, qua chuyến thăm và làm việc, hai bên tạo được sự hợp tác trong lĩnh vực này. Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan sẽ hỗ trợ thành phố, trở thành cầu nối quan trọng, kết nối các doanh nghiệp của Hà Lan với thành phố Hải Phòng.

 

Ông Henk van Eijk, Chủ tịch điều hành Công ty Kenlog - Hà Lan hy vọng, với truyền thống quan hệ nhiều năm giữa Việt Nam – Hà Lan, hai bên sẽ xây dựng được đề án hợp tác chung về an toàn thực phẩm, xây dựng chuỗi thực phẩm sạch. Công ty sẵn sàng chia sẻ với Hải Phòng những kinh nghiệm thu hút các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực này.

 

.