Nhà máy LG Display Hải Phòng sẽ góp phần để Hải Phòng sớm xác lập vị trí là trung tâm công nghiệp lớn của đất nước
Cập nhật lúc22:48, Thứ Hai, 04/12/2017 (GMT+7)

(Trích bài phát biểu của đồng chí LÊ VĂN THÀNH, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, tại Lễ khánh thành Nhà máy LG Display Hải Phòng)

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại Lễ khánh thành nhà máy LG Display Hải Phòng vào hoạt động.                             Ảnh: Duy Thính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại Lễ khánh thành nhà máy LG Display Hải Phòng vào hoạt động.

Ảnh: Duy Thính

 

 

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Kính thưa ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Kính thưa các đồng chí, các quý vị đại biểu.Hôm nay, Công ty TNHH LGD khánh thành Nhà máy sản xuất gia công sản phẩm màn hình OLED. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng toàn thể các quý vị đại biểu.


Kính thưa đồng chí Thủ tướng, cùng các quý vị đại biểu


Từ sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Thủ tướng, cùng những biện pháp đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, kinh tế- xã hội thành phố Hải Phòng có bước phát triển vượt bậc. Năm 2017, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều tăng trưởng ở mức cao, một số chỉ tiêu dẫn đầu cả nước. Trong đó tổng sản phẩm trong nước (GRDP) tăng 14,1%, cao nhất kể từ năm 1994 đến nay; Chỉ số phát triển công nghiệp (IIP) tăng 21,6%, cao nhất cả nước, Tổng thu ngân sách đạt 71.700 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt trên 21.500 tỷ đồng, tăng 26,2% so với năm 2016, vượt trước 3 năm chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra cho năm 2020. Đặc biệt, môi trường đầu tư tại Hải Phòng được cải thiện mạnh mẽ. Hai năm qua, Hải Phòng luôn là một trong số các địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất. Một làn sóng đầu tư mới của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến với thành phố, với nguồn vốn đầu tư tới hàng trăm nghìn tỷ đồng vào các lĩnh vực kinh tế- xã hội thiết yếu,  có nhiều ý nghĩa cho cả hiện tại và tương lai của thành phố.Lễ khánh thành ngày hôm nay vừa là minh chứng cho sự chuyển biến tích cực của môi trường đầu tư thành phố, vừa là một sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp thành phố. Nhà máy LGD Hải Phòng, với quy mô lớn và công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay sẽ góp phần tích cực vào quá trình cơ cấu lại ngành công nghiệp thành phố, để Hải Phòng sớm xác lập vị trí là trung tâm công nghiệp lớn của đất nước.


Việc đưa nhà máy vào sản xuất với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu (năm 2018 chỉ riêng LGD Hải Phòng góp phần cho kim ngạch xuất khẩu thành phố  tăng thêm xấp xỉ 3 tỷ USD), đặc biệt là giải quyết hàng vạn việc làm cho người dân thành phố, với thu nhập ổn định ở mức khá cao cùng các điều kiện sinh hoạt, làm việc tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mục tiêu về phát triển một nền công nghiệp sử dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân mà Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố đề ra.


Dự án Nhà máy LGD Hải Phòng được xây dựng rất khẩn trương, chỉ trong 18 tháng, với sự nỗ lực cao của UBND thành phố, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, các sở, ngành liên quan. Đặc biệt, tôi đánh giá cao và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Dương, nhất là 680 hộ dân xã Hồng Phong đã ủng hộ, bàn giao kịp thời mặt bằng để xây dựng nhà máy vì sự phát triển chung của thành phố. Tôi cũng ghi nhận và biểu dương Tập đoàn LGD, Công ty TNHH LGD Hải Phòng thực hiện một cách có trách nhiệm những cam kết của mình với Đảng bộ, chính quyền thành phố và thực hiện rất nghiêm túc lời hứa trước Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khởi công ngày 6- 5- 2016.


Tại  lễ khánh thành ngày hôm nay, tôi cam kết, Đảng bộ, chính quyền thành phố sẽ đồng hành với Công ty TNHH LGD Hải Phòng cũng như với các nhà đầu tư khác trên địa bàn thành phố; các bạn sẽ được tạo những điều kiện thuận lợi nhất, giải quyết mọi khó khăn một cách nhanh nhất và thành phố xác định, các bạn luôn luôn là một phần quan trọng của toàn bộ nền kinh tế- xã hội thành phố.


Với những thành công bước đầu từ dự án này, cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế đang dẫn đầu cả nước, hạ tầng kinh tế- kỹ thuật đang được hiện đại hóa, môi trường đầu tư đang ngày càng hấp dẫn, chúng tôi tin tưởng rằng, Hải Phòng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn LGD và các nhà đầu tư khác tại địa bàn thành phố.


Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng đối với đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, người luôn thúc đẩy quá trình xây dựng và phát triển một nền công nghiệp Việt Nam văn minh, hiện đại, hiệu quả. Với cương vị người đứng đầu Chính phủ, đồng chí đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Hải Phòng. Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ thành phố Hải Phòng trong suốt thời gian qua.


Kính chúc đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ngài Đại sứ, các quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn!
 

.