Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn Hải Phòng
Dứt điểm giải phóng mặt bằng trong tháng 3-2017
Cập nhật lúc10:22, Thứ Tư, 15/03/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Chiều 14-3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp với các ngành, địa phương liên quan, nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn trên địa bàn thành phố.

 

Đến nay, tại các huyện An Dương, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo còn 275 hộ chưa bàn giao mặt bằng phục vụ thi công quốc lộ 10. Trong đó, huyện Vĩnh Bảo còn nhiều hộ chưa bàn giao mặt bằng (226 hộ), hầu hết đều vướng mắc về GPMB đất thổ cư.

 

Sau khi nghe lãnh đạo các huyện An Dương, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo báo cáo tiến độ GPMB ở từng địa phương, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện GPMB, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo: đến ngày 13-5-2017 phải hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn qua địa phận Hải Phòng. Đây là quyết tâm của thành phố bởi đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Do đó, các sở, ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt, giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong GPMB để bàn giao nhà thầu thi công đúng tiến độ. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch, tăng cường đối thoại, cung cấp thông tin đến người dân. Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành chính sách pháp luật, cần nghiêm túc triển khai cưỡng chế theo đúng quy định. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sở, ngành cần thể hiện mạnh mẽ hơn nữa trách nhiệm, người đứng đầu trong công tác GPMB, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị. Những cán bộ, công chức, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương chậm trễ, thiếu trách nhiệm, làm ảnh hưởng đến tiến độ GPMB dự án phải có hình thức kiểm điểm, xem xét xử lý. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương có kế hoạch giải quyết dứt điểm GPMB trong tháng 3 này để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công; báo cáo kịp thời các cơ quan có thẩm quyền, xử lý nghiêm các trường hợp lôi kéo, kích động người dân làm trái quy định pháp luật trong công tác GPMB tại địa phương.

.