Giới chuyên gia kinh tế quốc tế: Kinh tế Việt Nam hứa hẹn tăng trưởng nhanh
Cập nhật lúc09:22, Thứ Sáu, 06/01/2017 (GMT+7)

Trong những ngày đầu năm mới 2017, giới chuyên gia kinh tế quốc tế dự báo Việt Nam tiếp tục là một điểm sáng về tăng trưởng kinh tế tại Đông Nam Á nói riêng, ở cấp độ thế giới nói chung.

Ngành sản xuất đóng góp nhiều nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Ảnh: VOV

Ngành sản xuất đóng góp nhiều nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Ảnh: VOV

Nhật báo "The Star Online" của Ma-lai-xi-a dự báo năm 2017, Việt Nam vẫn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng cao nhất thế giới với khối lượng xuất khẩu hàng hóa tăng, trong khi đó sự suy thoái thương mại toàn cầu ảnh hưởng rất tiêu cực đến Xin-ga-po và Trung Quốc. Theo báo trên, việc Việt Nam cấp phép thành lập các doanh nghiệp lớn, như các đơn vị do Samsung Electronics Co đầu tư, đã biến quốc gia Đông Nam Á này thành một trung tâm quốc tế xuất khẩu hàng điện tử.

 

Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo trong năm 2017, nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam tăng 6,3%. Ông Phrê-đi-rích Niu-man, đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế châu Á tại HSBC Hongkong (Trung Quốc), dự báo Việt Nam sẽ duy trì sự tăng trưởng mạnh trong vài năm tới, tăng thị phần xuất khẩu trên quy mô toàn cầu.

 

TTXVN

.