Toyota chuẩn bị đầu tư thêm 10 tỷ USD vào Mỹ
Cập nhật lúc10:41, Thứ Tư, 11/01/2017 (GMT+7)

Ngày 9-1, Tập đoàn Toyota Motor Corp. khẳng định sẽ đầu tư tiếp 10 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và nâng cấp nhà máy để phát triển những mẫu xe tiết kiệm xăng hơn.

 

Toyota tiếp tục tiến hành chiến lược kinh doanh tại Mỹ bằng cách đầu tư thêm 10 tỷ USD.

 

Giám đốc điều hành Toyota tại khu vực Bắc Mỹ, Jim Lentz, cho biết số tiền 10 tỷ USD sẽ được dùng để hoàn thành việc xây dựng trụ sở chính của khu vực tại bangTexas, đồng thời, tiến hành nâng cấp 10 nhà máy sản xuất của Toyota tại Mỹ. Ông Lentz khẳng định công ty dự kiến mở rộng thêm số nhà máy tại đây trong 5 năm tới.

 

Là nhãn hiệu được người Mỹ yêu thích, dòng xe Camry của Toyota là tại ô tô con bán chạy nhất nước Mỹ trong 15 năm qua. Từ khi vào thị trường Mỹ, Toyota tạo việc làm cho 40.000 người Mỹ; trong đó tạo ra hơn 5.000 việc làm chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây.

 

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản từng vấp phải chỉ trích nặng nề từ Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, sau khi tuyên bố chuyển cơ sở sản xuất dòng xe Corolla từ Canada sang Mexico. Ông Trump phê phán hãng chuyên việc làm tại Mỹ sang Mexico và doạ sẽ đánh thuế nặng Toyota nếu hãng thực hiện bước đi này. Đáp trả, ông Lentz cho biết “Toyota phải tiếp tục vận hành như một doanh nghiệp toàn cầu”,  khẳng định lời đe dọa của ông Trump nếu trở thành hiện thực sẽ làm tăng giá xe và ảnh hưởng xấu tới người lao động.

Thu Thảo (theo Reuters)

 

.