Bắt giữ nghi phạm thứ 2 trong vụ ám sát Kim Jong Nam
Cập nhật lúc17:28, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)

(HPĐT)- Ngày 16-2, cảnh sát Malaysia xác nhận vừa bắt giữ người phụ nữ được cho là nghi phạm thứ 2 trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam – anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Nghi phạm thứ 1 bị bắt giữ sau vụ ám sát ông Kim Jong Nam. (Ảnh: Telegraph)


 

 

Báo chí Hàn Quốc đưa tin cho biết, 2 kẻ nghi phạm được cho là đặc vụ người Triều Tiên. Ngày 15-2, cảnh sát tiến hành bắt giữ 1 trong 2 nghi phạm tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Đây là người phụ nữ xuất hiện trong đoạn băng an ninh tại sân bay. Người này mang theo hộ chiếu với cái tên Việt Nam, tuy nhiên rất có thể đây là hộ chiếu giả. Thông tin rõ hơn về nghi phạm thứ 2 chưa được công bố chính thức. Cảnh sát cho biết vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm nghi phạm liên quan đến vụ việc.

 

Các nhà điều tra đang làm rõ cái chết của ông Kim Jong Nam tại Malaysia vào ngày 13-2 vừa qua. Theo các thông tin thu thập được, ông Kim Jong Nam bị 2 phụ nữ tấn công bằng miếng vải tẩm chất độc khi đang đợi chuyến bay. Không lâu sau đó, ông Kim tử vong trên đường đến bệnh viện.

 

 

Ông Kim Jong Nam là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông sống ở nước ngoài trong nhiều năm qua và từng lên tiếng chỉ trích cách điều hành đất nước của ông Kim Jong Un.

 

Thu Thảo (theo ABC News)

 

.