Đề xuất IFAD hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn
Cập nhật lúc10:56, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)

Hội nghị lần thứ 40 Hội đồng quản trị Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) tổ chức ngày 14-2 tại Rôm (I-ta-li-a) bầu ông Gin-bớt Phót-xô-un Hô-ung-bô, cựu Thủ tướng Tô-gô, làm Chủ tịch mới của quỹ này.   

 

Trang trại trồng cải bắp theo quy trình sạch của nông dân tỉnh Hà Tĩnh, do IFAD hỗ trợ 100% vốn vay.                   Ảnh: TTXVN

Trang trại trồng cải bắp theo quy trình sạch của nông dân tỉnh Hà Tĩnh, do IFAD hỗ trợ 100% vốn vay.

Ảnh: TTXVN

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trần Xuân Hà cho biết, hội nghị lần này cũng trao đổi nhiều giải pháp quan trọng như tài chính cho nông thôn, vấn đề kết hợp giữa sản xuất với thị trường nhằm tạo thành một chuỗi giá trị, kết hợp giữa nông nghiệp - nông thôn với chống biến đổi khí hậu.    

 

Việt Nam đang được IFAD hỗ trợ 17 dự án với tổng giá trị khoảng 500 triệu USD, kể cả vốn vay và vốn viện trợ, được triển khai trực tiếp tại 11 tỉnh, đặc biệt tập trung vào các tỉnh nghèo và địa bàn miền núi, khó khăn. IFAD đánh giá các dự án của tổ chức này tại Việt Nam là điển hình cho quan hệ giữa IFAD với các nước đang phát triển. Tất cả các dự án đều đạt kết quả cụ thể, thu được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, IFAD quyết định nâng cấp Văn phòng đại diện của cơ quan này tại Việt Nam lên thành Văn phòng của khu vực. Việt Nam đề xuất IFAD tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

 

TTXVN

.