Vai trò Việt Nam tại Liên hợp quốc và IPU được đánh giá cao
Cập nhật lúc10:55, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)

Chiều 14-2, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Việt Nam, bà Tòng Thị Phóng có cuộc trao đổi với bà Ma-ri-a Lu-xa Ri-bê-ri-ô Vi-ô-ti, Chánh Văn phòng Tổng Thư ký LHQ.

 

Với nền kinh tế năng động nhất khu vực, Việt Nam đang và sẽ có những đóng góp tích cực vào tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình Nghị sự 2030.                 Ảnh: VOV

Với nền kinh tế năng động nhất khu vực, Việt Nam đang và sẽ có những đóng góp tích cực vào tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình Nghị sự 2030.

Ảnh: VOV

 

Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch Tòng Thị Phóng thông báo với bà Ri-bê-ri-ô Vi-ô-ti về tình hình chính trị kinh tế của Việt Nam. Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng cho biết sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử, thay đổi đời sống mọi mặt của người dân: kinh tế tăng trưởng ở mức tương đối cao, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, tình hình chính trị và xã hội ổn định, quan hệ đối ngoại được mở rộng và vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Hiện nay, Quốc hội khóa 14 ngày càng đổi mới, thực hiện tốt chức năng của cơ quan lập pháp, giám sát tối cao trong hệ thống chính trị Việt Nam, đại diện cho quyền lợi của nhân dân Việt Nam. Trong xu thế hội nhập toàn diện vào đời sống kinh tế-chính trị quốc tế, hoạt động ngoại giao nghị viện của Việt Nam cũng được đẩy mạnh. Điều này được thể hiện qua việc Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) 132 (tháng 3-2015) và sắp tới sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề IPU khu vực châu Á-Thái Bình Dương về “Thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững về Biến đổi khí hậu”vào giữa tháng 5-2017, trước kỳ họp thứ 3 của Quốc hội.  

 

Về phần mình, Chánh Văn phòng TTK LHQ Ri-bê-ri-ô Vi-ô-ti đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong LHQ cũng như vai trò của Quốc hội Việt Nam trong IPU. Bà Ri-bê-ri-ô Vi-ô-ti nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực, do đó, Việt Nam đang và sẽ có những đóng góp tích cực vào tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình Nghị sự 2030.

 

Trước đó, sáng cùng ngày, tại trụ sở phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Phó chủ tịch Tòng Thị Phóng có cuộc trao đổi với một số trí thức hàng đầu của Mỹ.

 

TTXVN

.