Vụ Triều Tiên phóng tên lửa: Thêm thông tin về loại tên lửa được thử
Cập nhật lúc20:27, Chủ Nhật, 12/02/2017 (GMT+7)

Ngày 12-2, quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới phóng thử trước đó cùng ngày có thể là loại tên lửa tầm trung Musudan. 
 

Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12-2.
Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12-2.

 

Trong một tuyên bố, Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nhấn mạnh: "Tên lửa được phóng từ địa điểm gần Banghyon ở thành phố Kusong nhiều khả năng là phiên phản nâng cấp của tên lửa Musudan". Tên lửa này đã di chuyển được khoảng 500 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. 
 

Trước đó, cơ quan này cho rằng dường như tên lửa được bắn là loại tầm trung Rodong mà Bình Nhưỡng từng phóng thử nhiều lần trong năm qua hoặc một loại tên lửa mới khác do đường đạn đạo có độ cao bất thường (khoảng 550 km). Loại tên lửa Musudan được thiết kế có tầm phóng lên tới 3.000-4.000km. 
 

Liên quan tới các phản ứng tiếp theo, ngày 12-2, Bộ Kế hoạch và tài chính Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào sáng 13/2 để đánh giá mức độ ảnh hưởng kinh tế, nhất là đánh giá thị trường tài chính quốc tế, sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo.     
 

Hãng thông tấn Yonhap cho biết cuộc họp sẽ do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và tài chính Lee Chan-woo chủ trì với sự tham dự của các lãnh đạo các tổ chức tài chính quốc tế tại Hàn Quốc, lãnh đạo các cơ quan liên quan như Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK), Viện Giám sát tài chính, Ủy ban Tài chính, Bộ Công nghiệp và Bộ Kế hoạch và Tài chính.   
 

Dự kiến, ngoài nội dung đánh giá mức độ ảnh hưởng tới nền kinh tế Hàn Quốc, cuộc họp sẽ tập trung đánh giá tác động của thị trường tài chính quốc tế, cũng như các đối sách tiếp theo./. 

 

(Theo TTXVN)

.