Bê bối chính trị tại Hàn Quốc
Chính phủ khẳng định kiểm soát tốt tình hình
Cập nhật lúc11:44, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để duy trì ổn định đất nước cũng như  bảo đảm hoạt động của bộ máy nhà nước hoạt động bình thường sau khi Tổng thống Pắc Cưn Hê bị phế truất do liên quan vụ bê bối nghiêm trọng.

 

Nhiều người dân Hàn Quốc vui mừng khi nghe Tòa án Hiến pháp Tối cao ra phán quyết đối với Tổng thống Pắc Cưn Hê.                 Ảnh: VOV

Nhiều người dân Hàn Quốc vui mừng khi nghe Tòa án Hiến pháp Tối cao ra phán quyết đối với Tổng thống Pắc Cưn Hê.

Ảnh: VOV

 

Đây là khẳng định được Quyền Bộ trưởng Văn hóa Xông Xô Cưn, hiện đảm nhận vai trò phát ngôn viên chính phủ Hàn Quốc, đưa ra trong bức thư  đề ngày 11-3. Bức thư nêu rõ: "Chính phủ Hàn Quốc đang thực hiện mọi công việc một cách ổn định, tất cả bộ, ngành và cơ quan chính phủ đều vận hành bình thường dưới sự lãnh đạo của Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hoàng Ki-ô Ấn". Chính phủ cũng cam kết tiếp tục bảo đảm an ninh vững chắc, sẵn sàng ứng phó với những hành động khiêu khích của Triều Tiên có thể xảy ra trong tương lai, đồng thời bảo đảm sự vận hành ổn định các thị trường tài chính và ngoại hối. Trong bức thư, người phát ngôn cũng nêu rõ Xơ-un tổ chức bầu cử tổng thống sắp tới một cách công bằng và minh bạch, và nỗ lực đặc biệt để hỗ trợ quá trình chuyển giao quyền lực đúng theo các nguyên tắc dân chủ, giúp chính quyền mới có thể vận hành một cách ổn định.

 

Theo luật định, Hàn Quốc sẽ tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết phế truất bà Pắc. Nhiều khả năng cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 9-5 tới. Hiện, cựu thủ lĩnh phe đối lập, ông Mun Chê In được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

 

TTXVN

.