Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở miền Nam Italy
Cập nhật lúc20:48, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)

Do thời tiết nắng nóng, khô hanh, khu vực miền Nam Italy trong ngày 13-7 tiếp tục  hứng chịu các vụ cháy rừng gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.

 

Máy bay trực thăng phun nước dập các đám cháy rừng ở ngoại ô Naples,Italy ngày 13-7. EPA/TTXVN
Máy bay trực thăng phun nước dập các đám cháy rừng ở ngoại ô Naples,Italy ngày 13-7. EPA/TTXVN


           

Tại khu vực ngoại vi thành phố Naples, trực thăng và rất nhiều phương tiện kỹ thuật, nhân lực đã được huy động để dập tắt các đám cháy cục bộ, không cho lan rộng và giảm thiểu thiệt hại về người và vật chất, nhà cửa, tài sản.
   

Tuy nhiên, lệnh báo động khẩn cấp vẫn được duy trì, trong khi nhân lực tại Trung tâm hành động của Cơ quan Bảo hộ Dân sự vẫn ứng trực 24/24. Theo thị trưởng của thị trấn San Giuseppe Vesuviano ở ngoại vi Naples, chất lượng không khí đang dần trở lại bình thường và nếu điều kiện cho phép, cơ quan chức năng sẽ sớm thu hồi lệnh báo động khẩn cấp.
       

Hàng trăm đám cháy cục bộ đã xuất hiện tại khu vực miền Nam Italy trong nhiều ngày qua với tổng diện tích cháy lên đến hàng nghìn hécta tại đảo Sicily, vùng Calabria và Campania. Các lực lượng cứu hộ đã phải hết sức nỗ lực để kiểm soát các đám cháy.
   

Số liệu các cơ quan chức năng cho thấy chỉ từ trung tuần tháng 6 đến ngày 12-7, diện tích cháy tại miền Nam Italy đã lên đến 26.000 hécta, tương đương với diện tích bị cháy trong cả năm 2016. Các lực lượng chữa cháy quốc gia đã phải can thiệp 769 lượt cháy. Trước đó, năm 2007 được coi là năm kỷ lục khi lực lượng chữa cháy phải ra quân đến 722 lượt.
   

Trong những ngày qua đã có hai nông dân thiệt mạng tại Cosenza khi cố gắng dập tắt các đám cháy. Cosenza cũng là vùng hiện có khoảng 300 lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc./.

 

(Theo TTXVN)

.