Thái Lan không gia hạn việc đăng ký cho lao động nước ngoài bất hợp pháp
Cập nhật lúc10:48, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Ngày 8-8, Bộ Lao động Thái Lan (DOE) thông báo tổng số người lao động di trú bất hợp pháp ra đăng ký đã vượt quá 700.000 người và khẳng định bộ này sẽ không gian hạn việc đăng ký. 

 

Người lao động Myanmar chờ làm thủ tục đăng ký tại Văn phòng việc làm ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan ngày 24-7. EPA/TTXVN
Người lao động Myanmar chờ làm thủ tục đăng ký tại Văn phòng việc làm ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan ngày 24-7. EPA/TTXVN


Thông báo của DOE, cho biết từ ngày 24-7 đến ngày 7-8, 193.918 chủ sử dụng lao động đã nộp hồ sơ đăng ký cho 772.270 lao động nhập cư, trong đó 28% là người Campuchia, 12,6% là người Lào và 58% là người Myanmar. Ngày 7-8 là ngày cuối cùng để đăng ký và  Bộ Lao động khẳng định sẽ không gia hạn đăng ký tại 100 trung tâm trên toàn quốc. 


Một khi các trung tâm kết thúc nhiệm vụ, mỗi một hồ sơ đăng ký sẽ phải được kiểm tra trong khoảng thời gian 30 ngày kết thúc vào ngày 6-9. Người lao động Myanmar và Campuchia sẽ phải trở về nước trong thời gian đó để xác minh  quốc tịch. Lao động Lào có thể thực hiện việc kiểm tra quốc tịch tại Thái Lan, tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Lào tại Thái Lan. 
 

Việc đăng ký lao động nhập cư không có giấy tờ năm nay tập trung vào lao động nhập cư từ các nước có biên giới với Thái Lan bao gồm Campuchia, Lào và Myanmar. Những lao động di cư này chỉ được phép làm việc với tư cách là người làm công và người giúp việc./. 

 

(Theo TTXVN)

 
.