Brazil: Bùng phát dịch sốt vàng da khiến hàng chục người thiệt mạng
Cập nhật lúc16:17, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)

Chính quyền bang Minas Gerais, Colombia, ngày 6-2 thông báo dịch sốt vàng da đang bùng phát tại bang này tới nay đã cướp đi sinh mạng của 61 người. 

 

Tiêm phòng sốt vàng da cho người dân tại Sao Paulo, Brazil ngày 12-1.
Tiêm phòng sốt vàng da cho người dân tại Sao Paulo, Brazil ngày 12-1.

 


Thông báo của chính quyền địa phương cho hay, số người thiệt mạng do dịch sốt vàng da trong một tuần qua đã tăng thêm 25 người. Ngoài ra đã có 164 trường hợp xác nhận mắc bệnh, trong đó đa số là nam giới. Trong khi đó, cơ quan y tế bang Minas Gerais cho biết có 300 trường hợp khác bị nghi mắc bệnh và đang chờ kết quả. Tất cả những người mắc bệnh đều chưa tiêm phòng vaccine chống sốt vàng da. 


Cùng với các thành phố như Sao Paulo và Rio de Janeiro, Minas Gerais –bang đông dân thứ hai của Brazil, đang phải trải qua đợt mưa lớn kéo dài. Đây cũng chính là yếu tố tạo điều kiện cho muỗi sinh sản nhiều và nhanh, gây ra dịch như sốt vàng da. Khác với muỗi “Aedes aegypti” truyền bệnh sốt xuất huyết và virus Zika, muỗi “Haemagogus" và "Sabethes là tác nhân truyền bệnh sốt vàng da. Hồi năm 2016, dịch bệnh Zika đã bùng phát mạnh mẽ tại Brazil, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn người./. 

 

(Theo TTXVN)

.