Huyền thoại nhạc pop George Michael qua đời
Cập nhật lúc17:37, Thứ Hai, 26/12/2016 (GMT+7)

Ngôi sao nhạc pop người Anh George Michael qua đời tại nhà vào chiều ngày giáng sinh ở tuổi 53.

 

George Michael, huyền thoại nhạc pop qua đời tại nhà riêng ở tuổi 53. (Ảnh: Rolling Stones)
George Michael, huyền thoại nhạc pop qua đời tại nhà riêng ở tuổi 53. (Ảnh: Rolling Stones)

 

"Bằng tất cả nỗi thương tiếc vô hạn, chúng tôi phải thông báo tới các bạn rằng người con, người anh trai, người bạn của chúng tôi, George, đã nhắm mắt tại nhà vào ngày giáng sinh", gia đình George Michael thông báo tới những người hâm mộ.

 

Người quản lý của Michael cho biết, nguyên nhân cho sự ra đi đột ngột này rất có thể do trụy tim. Cảnh sát đánh giá cái chết của huyền thoại nhạc pop là "không có gì bất thường".

 

Là cựu thành viên của bộ đôi Wham! nổi tiếng trên làng nhạc thế giới vào thập niên 1980s, George Michael tách riêng để biểu diễn solo vào năm 1987. Album đầu tay bán được hơn 10 triệu bản. Nhiều ca khúc đặc trưng mà ông và Wham! sản xuất trở thành những bài ca huyền thoại, được nhiều nghệ sỹ khác trên thế giới hát lại, như: Last Christmas, Careless Whisper, Wake Me Up Before You Go-go,… Đặc biệt, bài hát Freedom! '90, được phát hành năm 1990, đưa đến một chất liệu âm nhạc mới, giới thiệu với người hâm mộ về con người thực sự của Michael. 8 năm sau, Michael thừa nhận là đồng tính, tuyên bố tự hào về giới tính của mình- một điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng có đủ bản lĩnh để thực hiện vào khoảng thời gian đó.

 

Biết tin George Michael qua đời, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Bryan Adams, Miley Cyrus, Andrew Ridgeley,…bày tỏ lòng thương tiếc qua mạng xã hội. Huyền thoại Elton John nói: "Tôi đã mất đi một người bạn tuyệt vời, một tâm hồn rộng lượng và một người nghệ sĩ tài năng. Tôi chia buồn tới gia đình và người hâm mộ của Michael".

 

Thu Thảo (theo CNN)

 

 

 

.